หิมะ

เอาความเย็นมาฝาก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้อ้อยหวานเอาความ (ยะเยือก) เย็นมาฝากค่ะ สองอาทิตย์ก่อนมีพายุหิมะที่แคนนาดาและอเมริกา แต่เมืองออตตาวาก็พลาดพายุหิมะไป คนส่วนใหญ่จะดีใจ แต่สำหรับคนที่ชอบเล่นสกีก็ไม่ถูกใจ วันก่อนหิมะมาพอที่จะเล่นสกีได้คือ 5-6 นิ้ว อ้อยหวานกับคุณผู้ชายที่บ้านเลยได้ออกไปเล่นสกี

โอ้ฤดูใบไม้ผลิ เธออยู่ไหนกันหนอ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

โอ้ฤดูใบไม้ผลิ เธออยู่ไหนกันหนอ

ฉันยังเฝ้ารอ รอแล้วรอเล่า

โอ้ฤดูใบไม้ผลิ เธออยู่ไหนกันหนอ

เธอเคยสัญญาว่าจะกลับมา

และฉันยังคงเฝ้าคอย

 

ฟ้าเหงา..หิมะโปรยปราย..แต่ฉันจะปั่น

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

ปลายฤดูใบไม้ร่วงที่แคนนาดา อุณหภูมิอยู่ประมาณ 0-10 องศา แต่แดดแรง ทำให้ไม่หนาวมาก ไม่เป็นอุปสรรคต่อคนชอบ (บ้า) ปั่นจักรยานแบบอ้อยหวาน ใส่เสื้อหลายๆชั้นพร้อมถุงมือหนาๆ ปั่นไปเรื่อยๆ ก็ได้ถอดออกทีละชั้นๆ

 

รอยทาง..สกี

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีปีใหม่ค่ะ  อ้อยหวานได้ออกไปเล่นสกีทุกวันตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว วันนี้วันปีใหม่ออกไปอีกเป็นครั้งแรกของปี แดดแรงจ้าสะท้อนแสงกับหิมะ ทำให้สว่างไปทั้งป่า

ไปเล่นสกีเถอะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้มาพาเพื่อนๆไปเล่นสกีค่ะ สกีมีอยู่ 2 แบบคือสกีภูเขา (Down Hill Ski) และสกีทุ่งหรือสกีพื้นราบ (Cross Country Ski) ที่จะไปเล่นกันคือสกีทุ่งหรือสกีพื้นราบค่ะ เพราะสะดวกกว่ามาก

   ที่เมืองออตตาวามีสวนหรือพาคร์ให้เล่นสกีทุ่งเยอะมากๆ ขับรถจากบ้าน 15 นาที ก็ได้เล่นแล้ว  เล่นฟรีไม่ต้องเสียเงิน ส่วนสกีภูเขาต้องขับรถออกจากเมืองไปชั่วโมงกว่า ต้องเสียเงินค่อนข้างแพงสำหรับค่านั่งกระเช้าเพื่อขึ้นไปบนภูเขาแล้วเล่นสกีลงมา คนเยอะมาก และที่สำคัญคือสกีภูเขาน่ากลัวมากๆ

เอารูปหลังจากพายุหิมะ มาให้ดูก่อนค่ะ

ลูกๆช่วยกันกวาดหิมะออกจากที่จอดรถข้างบ้าน

สมาชิกใหม่

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เมื่อวานนี้หิมะตกทั้งวันค่ะ ที่เมืองออตาวาเลยได้มีสมาชิกใหม่คือ “มนุษย์หิมะ” หรือ “สโนวแมน” (snow man) โผล่มาทั่วเมือง

 

โดยทั่วไปแล้วสโนวแมนจะสร้างจากหิมะ 3 ก้อน วางซ้อนกัน

กลับมามือเปล่า

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หิมะตกที่บ้านค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เมื่อวานไปเที่ยวซื้อของที่ตจว.  พอดีหิมะตก  เลยอดถ่ายรูปไม่ได้  เพราะมันสวยมาก  ค้างอยู่ตามกิ่งไม้  ก็เลยใช้มือถือถ่ายรูปมาให้น้องอ๊อดดูว่าเป็นไงอยู่เมืองหนาวน่ะ 


  

ถ้าหิมะตกที่เมืองไทย

หมวดหมู่ของบล็อก: 
Keywords: 

ถ้าเมืองไทยของเรามีหิมะตกปีละครั้งๆละ1วันจะดีมั๊ยนะ ??????ยังไม่ได้ทดลองปลูกผักกับเขาบ้างเลยแต่คิดว่าปีหน้าจะลองปลูกผักในกระสอบ..ไม่ใช่ผัดวันประกันพรุ่งนะ แต่ช่วงนี้กะลังปลูกบ้านอยู่ค่ะ ยังไม่เรียบร้อยก็เลยต้องรอค่ะ ..เอ??? แต่ว่าข้าเจ้าปลูกคูนเอาไว้ได้หลายกระถางเหมือนกัน วันหลังจะถ่ายรููปมาอวดพี่ๆค่ะSubscribe to RSS - หิมะ