กุหลาบ

ทัวร์ 'คุณลูกจัดให้' พอร์ทแลนด์…เมืองแห่งกุหลาบ 2

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ดอกกุหลาบขาว สวยพราวช่อนี้ มอบให้คนดี

ที่ฉันหมายปอง แต่งกิ่งก้านใบเลี้ยง

เพื่อให้เธอ เป็นเจ้าของ

จากเนื้อเพลง: รักคุณเข้าแล้ว

บล็อกนี้อ้อยหวานมาพาไปเที่ยวเมืองพอร์ทแลนด์ สหรัฐอเมริกา กันต่อ และจะเป็นบล็อกสุดท้ายของทัวร์ 'คุณลูกจัดให้' ทิ้งท้ายกันด้วยสวนกุหลาบแห่งเมืองพอร์ทแลนด์ ที่อ้อยหวานคิดว่าสวยที่สุดตั้งแต่ได้ไปแวะชมสวนกุหลาบมา

 

Pfingstrose

หมวดหมู่ของบล็อก: 

Pfinfstrose เป็นกุหลาพันธุ์หนึ่ง แต่ไม่มีหนาม ดอกตูมจะตูมนานมากและจะบานประมาณปลายเดือนพฤษภาคม ถึงเดือนมิถุนายน มีหลายสี ชมพูเข้ม ชมพูอ่อน สีขาว และชมพูขาว เวลาบานจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ

ดอกไม้หน้าบ้าน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 เมื่อเช้าก่อนมาทำงานเห็นกล้วยไม้นิดเดียว ที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เลี้ยงมา..ไม่ใช่สิ...เทวดาเลี้ยงเอ๋..ไม่ใช่อีก.. เพราะไม่เคยรดน้ำ แต่เค้าเกาะต้นไม้ใหญ่หน้าบ้าน..เมื่อวานก่อนได้แบ่งปันให้สมช.ไปแล้วด้วย.. วันนี้เริ่มบานและกำลังจะบาน 5 - 6 ช่อเลย  ชมด้วยกันนะคะ

  

ดอกไม้บ้านดาวเรืองบานช้าตามเคย

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สัปดาห์นี้เข้าไปในเมืองเห็นดอกไม้บานกันหมดแล้ว พวกกุหลาบพันปี(โรโดเดนดร้อน) ดอกแอ็ปเปิ้ลสวรรค์ แล้วมาดูบ้านดาวเรืองมั่งซิคะ

ขอรับบริจาคเสื้อ กางเกง และรองเท้า

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ห่างหายไปเสียนานกับการสร้างบล๊อก  การกลับมาครั้งนี้มีเรื่องรบกวนทุกคน  เราอยากขอรับบริจาคเสื้อ กางเกง และรองเท้า เพื่อนำไปจำหน่ายในราคาถูก ซึ่งเราเก็บของเราที่ใส่ไม่ได้ไปขายหมดแล้ว  เรานำไปขายในราคาไม่เกินร้อย  อย่างเสื้อ ราขายตัวละ 20  กางเกงยีนส์ก้อ 80บาทเพื่อช่วยเหลือคนที่รายได้น้อย  และนำเงินที่ขายได้บางส่วนร่วมทำSubscribe to RSS - กุหลาบ