น้ำหมักไล่แมลง

ไม่คิดจะฆ่า ... ทั้งที่รู้ว่า ... เขาคือศัตรู

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    “นึกพรือ ... กินเล้าแต่ฉ่าวอะ ... หมอไม่ฉายกินนิเห็น” (นึกไงถึงจะดื่มเหล้า ตั้งแต่เช้า ละ ปกติไม่ดื่มไม่ใช่รึ) ... ปุจฉา อย่างสงสัย ของเจ้าของร้านค้า ซึ่งตั้งอยู่คนละฟากถนน กับสวนของข้าพเจ้า ...  ถูกตั้งเอากะข้าพเจ้า หลังจากข้าพเจ้า สั่งซื้อสุราโรง หรือ เหล้าขาว

    “ไม่ฉายกินเอง ... เอาไปเหลี่ยง เผลี่ย” (เปลาไม่ได้ดื่มเอง ... เอาไปเลี้ยงเพลี้ย) ... ข้าพเจ้าตอบหยอกล้อ ด้วยเมื่อสมัยเรียนชั้นประถม เราเคยเรียนห้องเดียวกัน

สาวน้อย(ไม่)มหัศจรรย์..ตอนน้ำหมัก..ไล่แมลง..ยังไม่ครบสูตร

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สมช.บ้านสวนที่ติดตามผลงานเรื่องน้ำหมักของสาวน้อยมาตลอจะรู้ว่า สาวน้อยมีปัญหากับการบ้านครั้งแรกของวิชานี้เสมอ ตั้งแต่หมักเศษอาหาร เพื่อรดต้นไม้ ได้สักพัก หนอนเต็มเลย จนเกือบเททิ้งไปแล้ว ต่อมา หมักมะขามป้อม ถังแรกก็สังเวยแก่เชื้อรา วิชาน้ำหมักที่ถนัดมีวิชาเดียวคือหมักผลไม้รสเปรี้ยว...แต่วันนี้สาวน้อยจะลองหมักสมุนไพรไล่แมลงกะเค้าดูบ้าง เริ่มจาก บอระเพ็ด ที่พี่ทำงานเอามาฝาก ด้วยความวุ่น ลืมจน เป็นเช่นเหตุการณ์ ต่อไป

น้ำซาวข้าวหมักไล่แมลง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ช่วงนี้ผักและดอกไม้หลายต้นโดน เพลี้ยไฟเล่นงาน ซะจ๋อย..คิดจะทำน้ำหมักไล่แมลงหลายครั้ง...แต่ขาดวัตถุดิบ.. ที่เป็นสมุนไพร...

น้ำหมักไล่แมลง สูตรซุปเปอร์พลังเทอร์โบ แบบมั่วเอาเอง กิ กิ...

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ได้อ่านเวปเรื่องสูตรการทำน้ำหมักไล่แมลง มีหลายสูตรมากมาย ทั้งสูตรใบไม้กลิ่นแรง สูตรหน่อกล้วย

สูตรผงพะโล้ พริก ยาเส้น และอื่นๆ จิปาถะ โจเลยตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่าจะเอาสูตรไหนดี

เลยเอาทุกสูตรมารวมกันซะเลย ง่ายดี ฮ่าๆๆ จะได้ไม่ต้องรักพี่ เสียดายน้องอยู่ค่ะ มาดูกันว่าทำอะไรไปมั่ง

 

สุโตจู(EM5) เชื้อหมักขับไล่แมลง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

      มัวแต่ทุ่มเวลาทำเวบประมาณ 6 วันเต็ม งานในสวนไม่ได้แตะ สิ่งที่รับปากคุณแม่ของเปรี้ยวส้มก็ไม่ได้เขียนให้ ก็เอาเป็นว่าติดค้างไม่นานเกินไป ก่อนเขียนอะไรต่อก็ออกตัวก่อนว่าผมไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับบริษัท อี เอ็ม คิวเซ นะครับ เพียงแต่ผมซื้อใช้อยู่ และได้เอกสารเผยแพร่จากร้านมา เห็นข้อมูลน่าสนใจก็นำมาบอกต่อ นั่นก็คือน้ำหมักไล่แมลง ซึ่งวันที่ทีมสตูลมาเยี่ยมบ้าน ผมก็พูดถึงเรืองนี้และรับปากว่าจะเขียนให้

เรียนรู้ทำน้ำหมักไล่แมลง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

          ปลูกกล้วยไข่ไป600ต้น เริ่มมีหนอนชอนใบ ดีนะได้เตรียมทำน้ำหมักไล่แมลงไว้แล้ว


วัสดุที่ใช้ใช้ของที่หาได้จากในสวน ซื้ออย่างเดียวคือกากน้ำตาล ซื้อทีละ20กิโลกรัม กิโลกรัมละ 7.50 บาทSubscribe to RSS - น้ำหมักไล่แมลง