หน้าร้อนปีนี้ ได้กินผักแล้ว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หลังจากที่หยุดยาวช่วงปีใหม่หลายวัน ไม่ไ้ด้จับคอมพิวเตอร์เลย มัวเพลินกับการท่องเที่ยวในวันหยุดยาว กับปาร์ตี้ที่ไม่ค่อยจะมีวันหยุด พอมาเข้าบ้านอีกที ตามอ่านบล็อกย้อนหลังไม่หวาดไหว เพื่อนสมาชิกขยันจริง ๆ หลังจากที่ไม่ค่อยได้เขียนบล็อกมานาน (ตามอ่านแต่ของเพื่อนบ้าน) วันนี้ฤกษ์ดี บล็อกแรกของปี 2011 เป็นความเปลี่ยนแปลงของผัก ที่เริ่มก็บทานได้แล้ว ผักส่วนใหญ่เริ่มปลูกตั้งแต่กลางเดือนพฤษจิกายน มาดูกันค่ะว่าวันนี้มีอะไรบ้าง

 

ผักชีกำลังงาม อยู่อยู่ก็งามพุ่งพรวดออกมา หลังจากที่อากาศร้อนจัดในช่วงสองสามอาทิตย์ที่ผ่านมา

 

ผักกาดหอมปลูกในรางไม้ที่ทำขึ้นเองกำลังงามเช่นกัน ได้เด็ดใบกินหลายรอบแล้ว และเขาก็จะแตกใบใหม่ มาให้กินเรื่อย ๆ ปลูกเอาไว้ หกต้น รอดจกหอยทากมาได้เหลือสี่ต้น ก็ยังพอได้กิน เรียกว่าเหลือกินเลยค่ะ

 

ผักหอมม่วงนี้ได้กินมานานแล้ว เพราะปลูกก่อนเพื่อนตั้งแต่ยังไม่หมดหนาว ตอนนี้เริ่มออกดอกแล้ว เพื่อนคนไหนสนใจฝากที่อยู่ในฝากข้อความถึงสมาชิกนะคะถ้าเมล็ดพร้อมเมื่อไรจะส่งให้ทันทีค่ะ

 

ผักชีลาวหรือ Dill ปลูกได้ตลอดปีนี่ก็เริ่มออกดอกได้เด็บไว้ทำพันธุ์

 

ทูนต้นนี้ ได้มาก่อนที่จะรู้จัก มีคนนึงให้มาเราก็รับไว้ พี่เขาบอกว่าเป็นผักกินได้ เราก็ปลูกเอาไว้ มารู้จักจริงๆ ในเว็บบ้านสวน

 

พริกเริ่มติดลูกปลูกไว้หลายพันธุ์

 

พริกอีกหนึ่งพันธุ์ขาว แต่เผ็ดมากกกกกก

 

อันนี้เป็น อีกหนึ่งสายพันธุ์ของซูคินี่ เพิ่งเคยเห็นเหมือนกัน เห็นในรูปแปลกดีเลยซื้อมาปลูก พอไ้ด้เป็นลูก อืมมม แปลกจริง ๆ เหมือนจานดาวเทียม

 

มะเขือเทศที่ต้องเร็วกว่านก ลูกแรกนกเห็นก่อน ได้กินไป เราขอเหลือจากขี้ปากนกละกันมีเยอะแยะไม่ว่ากัน

 

ผักปีนี้ รู้สึกว่าได้ผลดีกว่าปีก่อนอีกนะ เหมือนกับว่าเราสะสมประสบการณ์ไปเรื่อย ๆ เอาสิ่งที่เราเรียนรู้จากการลองผิดลองถูกมาใช้ บวกกับสาระหรือเทคนิคต่างๆ ที่ได้จากบ้านสวน ทั้งการกำจัดแมลง หรือหอยทาก โดยไม่ต้องใช้สารเคมี ขอบคุณบ้านสวน และพี่น้องทุกคนค่ะ

ความเห็น

ผักสวย น่าทานทุกอย่าง มีความสุขนะค่ะ

 

 

ขอบคุณที่แวะมาชมค่ะ

:admire:  น่ากินทั้งนั้นเลยค่ะ

***Sweet pea***

อยากทานอันไหน เด็ดได้ตามใจค่ะ

ผักน่ากินทั้งนั้นเลย ดูสดใสมาก ๆ

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

ใครได้กินก็สดใสค่ะ วิตามินทั้งนั้น

โห้ผักสวยสด เก่งมากเลยครับ

ทำความดีนะครับ จะได้มีความสบายใจ   msn/krawmovie@hotmail.com

สงสัยผักจะสวยเหมืนอคนค่ะ :embarrassed:

น่ากินทุกอย่างปลูกได้ดีมากๆ ขอชมๆครับ

น้อมรับคำชมคะ่ ขอบคุณที่แวะมานะคะ

หน้า