ตะวันที่บ้านหลังใหม่

หมวดหมู่ของบล็อก: 

          ย้ายเข้าบ้านหลังใหม่มาแล้ว 1 อาทิตย์ เลยยุ่ง ๆ กับเรื่องที่บ้าน จนแทบไม่มีเวลาแว๊บมาเข้าบ้านสวนฯ คิดถึง สมช.มาก ๆ วันนี้เลยขอโอกาสมารายงานตัวหวันตอนหัวเช้า ๆ (ตะวันตอนเช้าตรู่)ถ่ายจากระเบียงบ้านชั้นบน                           ภาพที่ 3 ซื้อที่แปลงนี้เพื่อสร้างบ้าน(ขายและอยู่เอง)ได้ของแถมเป็นยูเทิร์นด้วย
กั้นห้องขั้นล่างตกแต่งเป็นห้องเอนกประสงค์ ใช้ทำงานของ พ่อ,แม่/ทำการบ้าน,อ่านหนังสือสำหรับลูกและรับแขกบ้าง 1 อาทิตย์ผ่านไป แค่มานอนอย่างเดียวของใช้ต่าง ๆ ยังขนมาได้บางส่วน ห้องครัวก็อยู่ระหว่างตกแต่งฝ้าเพดานเป็นรูปดาว ค่าดาว 3,000 ฝ้าอีก 5,000 ภาพนี้นอนราบกับพื้นแล้วถ่ายประตูห้องชั้นบน เปิดออกไปเป็นระเบียงหน้าบ้าน จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าตู้เสื้อผ้า ช่างคิดค่าแรง เมตรละ 8,000 คงจะแพงไป ได้ข่าวว่าที่อื่นจ้างแค่ 5,000 เอง รวมวัสดุ ค่าแรง ตั้ง 60,000 แพงมาก แต่ไม่ได้จ่ายเอง บ้านทั้งหลัง เป็นความพยายามของสามีทั้งหมดอาลัยบ้านเก่า กลับไปเยี่ยมพืชผัก แม่ไม่อยู่บ้านให้เยี่ยม ไม่รู้ถีบจักรยานไปถึงไหนแล้วสงสารต้นไม้พวกนี้...ไม่มีใครคอยเฝ้าแอบมองทุกวันเหมือนเก่า...ได้แต่แวะเวียนมาเยี่ยมเป็นครั้งคราว พวกหมา ๆ ทั้ง 3 ตัวก็น่าสงสาร คงจะคิดถึงพี่ซอกับน้องซัน เคยเล่นกันทุกวัน กลับห่างหาย ไม่เห็นหน้าของที่หมักไว้...ลองเปิดดู สีแบบนี้เป็นปกติหรือเปล่า คงต้องถามผู้รู้ จบแล้วค่ะ....คิดถึงทุกท่านนะค๊ะ...ขอเป็นส่วนหนึ่งของเว็บบ้านสวน ฯ เหมือนเดิม

ความเห็น

เห็นเฟอร์นิเจอรแล้วบ้านคงใหญ่มาก ไม่ย้ายต้นไม้ไปด้วยละคะ

เพราะชีวิต...คนเรา    เกิดมา....ไม่นาน ก็ต้องตาย
ต้องกลายเป็นความว่างเปล่า
Cr. เ่ท่าที่มี - กางเกง

บ้านไม่ใหญ่เลยจ๊ะ...เป็นเพียงอาคารพานิชย์ 5 คูณ 16 เมตร ไม่ใช่บ้านในฝัน(บ้านในฝัน เหมือนบ้านย่าวรรณ)แต่ทำอยู่ค้าขาย เอาทำเลทำธุรกิจการค้าที่สามีถนัด ต้นไม้คงต้องฝากไว้บ้านแม่ก่อน

พี่สรดีใจด้วยครับได้ขึ้นบ้านใหม่แล้ว อากาศดีจังเลยนะครับ

ถ้าชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันต่อ

E-mail : pinit25@hotmail.com

ที่บ้านใหม่อากาศดีมาก ลมโกรกสบาย ลูกๆ ตื่นเต้นดีใจกันมาก ตื่นแต่เช้ามืด ใช้อะไรก็ทำ เป็นเด็กน่ารักขึ้นกว่าเก่า

ตกแต่งได้สวยงามมากค่ะ

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

เป็นผลงานของสามีทั้งหมดแหละ...น้องแดง

ที่วางของ  ทำได้สวยมาก   เคยติดต่อช่างทำตู้เสื้อผ้าแบบฝังผนัง   เขาคิดแพงมากๆ  มากกว่าการไปซื้อตู้ไม้มาตั้งถึง10เท่าตัว  ที่บ้านก็เลยซื้อตู้มาตั้ง2ตู้  แค่2พันกว่าบาท  ถ้าทำฝังก็2หมื่นกว่า  และก็ถ้าไม่ระวัง มีปลวกแทรกปูนขึ้นมากินด้วย  เห็นบ้านเพื่อนแล้วตกใจ

สวยแต่ไม่ทนทาน หมันแหละป้าเล็กเหอ...ต้องคอยระมัดระวัง แต่สามีทำงานหนัก อยากมีห้องบาย ๆ ไว้คิดงาน กลางคืนชอบตื่นขึ้นมาคิด วางแผนอยู่ประจำ ต้องใช้สมาธิ

พี่สร มาอยู่ริมหนน มาขายไหรนิ

ว่าออออ นุ่งกางเกงขายาวสาวไม่ชอบพี่น้องเหอ คนถือจอบมาดแมนนั้นแหละแฟนฉาน นะสาวเหอ

หามาหลายปีน้องเหอ...ที่เป็นของเถ้าแก่แหม็ด ตอนแรกอิหาสัก 2 ห้อง แต่ได้มา 2 ไร่หวา ตางค์ก่ะหาหม้าย ไม่รู้ซื้อมาได้พรือ ทุกวันนี้สามียังงงอยู่เหลย ไม่น่าเชื่อว่าจะได้ครอบครอง สร้างขายไปแล้ว 5 หลัง อยู่เอง 1 หลัง เหลือที่เปล่าติดหนนใหญ่ สาย 41 อีก 11 ห้อง


ตอนนี้หมดทุน ต้องสร้างขายหล่าว สัก 4 ห้อง เอามา ลงทุน ขายวัสดุอุปกรณ์ประปา ไฟฟ้า เกษตรมั๊ง

หน้า