ขอบคุณผู้ใหญ่-น้องต๊อก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ขอบคุณผู้ใหญ่< >น้องต๊อก


ในที่สุดสมาชิกบ้านสวนจากสตูลก็มีโอกาสได้ไปเยี่ยมที่ทำการบ้านสวนเสียที


เป้าหมายแรกของทัวร์นี้คือบ้านน้องต๊อกซึ่งเปรี้ยวส้ม หมายตาจะตามไปดู สวนมะเม่าและต้นลูกแนงมานานแล้ว  สมใจแล้วค่ะงานนี้ส่วนแม่เราก็ทำเนียนขอต้นดอกไม้มาเสียหลายต้นเหมือนกัน


เป้าหมายถัดมาคือที่ทำการบ้านสวน แต่งานนี้ถ้าปล่อยให้ไปเองมีหวังได้เฮ...(เปรี้ยวส้มพาหลง) แต่เพราะความใจดีของน้องต็อกและแม่ จึงอาสาพาชาวคณะไปถึงบ้านผู้ใหญ่โส  มื้อก่อนเที่ยงพวกเราจึงได้รับการต้อนรับด้วยแตงไทย  ...ไม่ใช่แตงธิเบต งานนี้มป้าเกี้ยวช่วยยืนยันว่าแตงธิเบตแน่นอน เพราะป้าเกี้ยวแพ้แตงไทยแต่กินแตงผู้ใหญ่แล้วไม่มีอาการ....จึงยืนยันให้ผู้ใหญ่มั่นใจว่าแตงธิเบตแน่อนอน


 ตามมาด้วยมื้อเที่ยงที่มีทั้ผัดผักเมี่ยง(ฝีมือพ่อของผู้ใหญ่ ) น้ำพริกและแกงแกะหลายชนิด(ฮิฮิ)  เมื่ออิ่มหนำแล้วจึงมีแรงเดินชมสวน   ......งานนี้ขอบคุณอย่างจริงใจค่ะสำหรับการต้อนรับที่เป็นกันเองและแนวคิดเกี่ยวกับการทำการเกษตร  สุดท้ายหนุ่มหน้ามน คนพูดน้อย   ที่ได้สละเวลานำชาวคณะเที่ยวในครั้งนี้ ไว้มาเที่ยวสตูลค่อยมารบกวนพี่น้อย และป้าเกี้ยว กลับน่ะ 5555+ (พูดเล่น .....เมื่อไหร่มาเที่ยวยินดีตอนรับจ๊ะ  )                   "ป้าเกี้ยว ปลายรูปเป็นที่ระทึก"ก่อนเดินทาง                                                         "กล้วยไข่จากสวนผ้ใหญ่"                                                   "ไผ่ตงลืมแล้ง"                                          "มะพร้าวนกคุ่ม" ตอนแรกนึกว่ากระพ้อ


 


                                


                                      ดาหลาสีขาว ต้นนี้ได้หน่อมาด้วย   1  หน่อ                                                  ไผ่บ้าหน่อของผู้ใหญ่                                 "แตงธิเบต  สัญชาติไทย ของผู้ใหญ่"                      ดอกขจร เคยคิดเอาเองว่า คงเป็นไม้ยืนต้น แท้จริงเป็นไม้เลื้อย               กล้วยนวล ปลูกเพื่อความสวยงาม ดูยังกะกล้วยท้องเลย


 เที่ยวมาทั้งวันมีรูปในกล้องแค่นี้เพราะหวังพึ่งปลาย....... ผลปรากฏเธอถ่ายด้วยกล้องสาวน้อย  ภาพบ้านน้องต๊อกจึงไม่มี

ความเห็น

:wow2: โห ..:admire2:  ออกหน่อเยอะจัง ..  อยากปลูกบ้างจัง..


.................

อันนี้มาใส่ไข่เจียว ก็น่าอร่อยนะคะ  จะเที่ยงพอดี ป่ะ ไปกินกัน..


.................

ไป ไปกินข้าวกัน เบรคพอดี

แอบคุณครูเล่นอีกแล้วละสิ...เลยรีบบันทึก...เป็นๆเด็กๆๆโดนยึดคอมแล้วนะนั่น

ชีวืตที่เพียงพอ..

มีค่ะ แต่ขอบันทึกภาพก่อน หลุดบ่อยมาก   ตอนเที่ยงเข้ามาเอาเสื่อได้เลย

น้ำหมักไล่แมลงที่ทำจากเหล้า กับน้ำส้มสายชู ยังไม่ลืม
เดี๋ยวหายยุ่งจะเขียนให้นะครับ

ขอบคุณครับ จะติดตามตอนต่อไป....มีคำถามแนบท้าย หมากหมกก่อนเมล็ดจะเป็นสีแดง เป็นสีแบบในภาพก่อนหรือเปล่า

เปรี้ยวยังไม่เชื่ออีกว่าที่ขุดมาหมากหมกไม่ใช่ตูเด๊ะ...

ชีวืตที่เพียงพอ..

มื้อก่อนเที่ยงพวกเราจึงได้รับการต้อนรับด้วยแตงไทย  ...ไม่ใช่แตงธิเบต งานนี้มป้าเกี้ยวช่วยยืนยันว่าแตงธิเบตแน่นอน เพราะป้าเกี้ยวแพ้แตงไทยแต่กินแตงผู้ใหญ่แล้วไม่มีอาการ....จึงยืนยันให้ผู้ใหญ่ม่นใจว่าแตงไทยแน่อนอน

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

ป้าเกี้ยวยืนยันว่าไม่ใช่แตงไทย

แต่เปรี้ยวส้ม คงมึนอะไรสักอย่าง

หน้า