ไผ่ตงลืมแล้ง

ไผ่จากบ้านสวน๒

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

   Laughing สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้มาชมไผ่ในสวนกันต่อนะครับ เริ่มจาก

 

ทดลองขยายพันธุ์ไผ่ตงลืมแล้งแบบขี้เกียจ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

     ฝนตกติดต่อกันเป็นวันที่ 7 แล้ว บางวันก็มีลงแรงทำให้ไผ่ตงลืมแล้งผมล้มบ้างบางกอ  เข้าสวนไปเพื่อจะตัดทิ้ง แต่พอเห็นกิ่งมีรากก็เปลี่ยนใจ

ได้มาหลายกิ่ง

รายงานผลการตอนไผ่ของ Sblue12

หมวดหมู่ของบล็อก: 

     ผมปลูกไผ่ตงลืมแล้งไว้หลายกอ ผมเองไม่ได้ขยายพันธุ์ไว้ขายเพราะ ผมได้พันธุ์มาฟรีๆ ซึ่งคนให้ผมก็คือน้าที่อยู่บ้านใกล้กัน น้าเขาทำกิ่งตอนขาย แต่ผมไม่ทำเพราะรู้สึกไม่ค่อยดีที่จะไปแย่งลูกค้ากัน แต่ก็บอกน้าเขาไว้ว่าถ้าไม่พอขาย ให้มาตอนกิ่งที่บ้านผมได้เลย  สรุปง่ายๆว่าผมไม่ชอบขายอะไรที่ทำให้ผมไม่สบายใจ ชอบที่จะให้มากกว่า หรือถ้าจำเป็นต้องขายก็ขายในราคามิตรภาพ

เอามาบอก

ใครต้องการที่จะซื้อไผ่ตงลืมแล้ง ผมไม่แน่ใจว่าของแท้หรือปล่าว(ไม่รู้เหมือนกันว่าเค้าดูกันอย่างไรว่าของแท้ แต่พี่เค้าการันตีว่าแท้) วันนี้ผมสั่งไป 20 กิ่งแล้วครับ ราคากิ่งละ 70 บาท ของพี่ ประหยัด รักชาติ ที่สุพรรณบุรี ตอนนี้ราคาลดพิเศษครับราคาพร้อมส่ง (ไม่ได้มาโฆษณานะครับ แต่เห็นว่ามันถูก เลยมาบอกกัน)(พี่ประหยัดเป็นคนพัทลุง แต่ไปทำสวนไผ่อยู่ที่ สุพรรณบุรีครับ)สนใจติดต่อได้ที่พี่ประหยัด 084-2190716

ส่งการบ้าน สามรายการ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เสาวรสได้มาพร้อมฟักลูกกลม ขอโทษครับจำคุณครูไม่ได้Yell

ขอบคุณผู้ใหญ่-น้องต๊อก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ขอบคุณผู้ใหญ่< >น้องต๊อก


ในที่สุดสมาชิกบ้านสวนจากสตูลก็มีโอกาสได้ไปเยี่ยมที่ทำการบ้านสวนเสียที


เป้าหมายแรกของทัวร์นี้คือบ้านน้องต๊อกซึ่งเปรี้ยวส้ม หมายตาจะตามไปดู สวนมะเม่าและต้นลูกแนงมานานแล้ว  สมใจแล้วค่ะงานนี้ส่วนแม่เราก็ทำเนียนขอต้นดอกไม้มาเสียหลายต้นเหมือนกัน

รอแกงหน่อไม้

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    ความสุขของการปลูกผักกินเอง ต้องปลูกเองถึงจะรู้ว่ามันมีความสุขแค่ไหนตอนที่ได้กิน วันนี้ก็อีกวันหนึ่งที่ดีใจอยากบอกดังๆ ว่า "ได้กินแล้วววววววว.......โว้ยยยยยยยย" หน่อไม้นั่นเองครับ ได้ถึงสามหน่อ ไผ่ตงลืมแล้ง 2 หน่อ กับไผ่บงหวานอีก 1หน่อ

ไผ่ตงลืมแล้งหน่อแรกที่เจอในสวน

ส่งการบ้าน อีกครั้ง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 หลังจากที่ไม่ได้ส่งการบ้านมาหลายวัน วันนี้ มีการบ้านมาส่งค่ะ


ไผ่ตงลืมแล้ง สวนไผ่ทองสุข ลพบุรี

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

 

ไผ่ตงลืมแล้ง เป็นไผ่สายพันธุ์ที่มาจากประเทศอินโดนีเซีย และเป็นไผ่เศรษฐกิจที่กำลังมาแรง ซึ่งมีจุดเด่นคือ ทนแล้ง ทนน้ำท่วม เป็นไผ่ที่ไม่มีหนาม 

หน้าSubscribe to RSS - ไผ่ตงลืมแล้ง