ได้รับการบ้าน พร้อมกับหนังสือ OTOP จากพี่อ้วนแล้วค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

          สวัสดีค่ะพี่น้องบ้านสวนพอเพียงทุกท่าน  วันนี้ไม่มีการบ้านส่งและไม่มีเมนูอาหารมาฝากนะคะ  แต่จะมาแจ้งให้ทราบว่าได้รับน้ำใจจากพี่น้องบ้านสวนอีกครั้งแล้ว ช่วงที่ผ่านมาได้ขอหนังสือ OTOP จากพี่อ้วนไป และขอต้นหวายกับกระเจียวจากพี่แดง อุบล ขอเมล็ดดอกคำฝอยจากพี่จันทร์ปราง หรือคุณครูเมตตานั่นเองค่ะ และยังได้รับน้ำใจจากพี่แจ้ว ที่เป็นทั้งท่านประธานประจำบ้านสวนและพี่สาวผู้ใจดีเสมอ มาดูกันว่าอารีย์ ได้รับอะไรบ้างค่ะ

อย่างแรกค่ะ หนังสือ OTOP จากพี่อ้วน ขอบคุณมากค่ะ  อยากจะบอกว่าหนังสือที่อารีย์ได้รับทุกเล่มเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดสำหรับหนูมากค่ะ

อย่างที่สอง เมล็ดดอกคำฝอยจากคุณครูเมตตา หรือคุณจันทร์ปราง  ขอบคุณมากนะคะ

อย่างที่สามค่ะ ต้นหวาย และต้นกระเจียว จากพี่แดง  อุบล  ซึ่งเป็นที่พี่สาวที่แสนดีกับน้องมาตลอด อุตส่าห์ไปขุดข้างป่าช้า กลัวก็กลัว แต่เพื่อน้องพี่ก็ทำให้ได้เสมอ  ขอบคุณจากใจจริง ๆ ค่ะ

และสุดท้ายนี่ที่เป็นความประทับใจอย่างมากสำหรับน้องคนนี้ อยากจะบอกว่าขอบคุณพี่สาวที่แสนดีอีกครั้งสำหรับน้ำใจที่มีให้ตลอดมาค่ะ  ขอเล่านิดนึงค่ะ  คือว่าอารีย์ ได้ติดต่อกับพี่แจ้วทางตลาดบ้านสวนและติดต่อกันทาง MSN คือว่าเห็นพี่เปิ้ล คนยอง ปลูกผักกูด ก็อยากได้มาปลูกไว้กินเองบ้าง และเกี่ยวกับอ้อดิบซึ่งเห็นพี่ ๆ นำเสนอเมนูจากอ้อดิบกันมามากมาย จึงอยากได้มาปลูกก็เลยติดต่อกับพี่แจ้ว ท่านประธานของเรา  และเมื่อวันที่พี่แจ้วจะส่งพัสดุก็ยังถามน้องว่าอยากได้อะไรเป็นพิเศษใหม ความรู้สึกตอนนั้น ดีใจเหมือนพี่สาวแท้ ๆ ถามน้อง แต่ก็ไม่กล้าบอกว่าอยากได้อะไร และดีใจจนนึกไม่ออก 555 ก็บอกพี่ไปว่าไม่อยากได้อะไร  แต่จริง ๆ แล้วเห็นเมล็ดพริกที่แจ้วลงเวปแล้ว อยากได้มาปลูกนะคะ แต่เกรงใจพี่ที่อาจจะต้องไปบนควนเพื่อเก็บเมล็ดพริกส่งมาให้ จะทำให้พี่ลำบากเปล่า ๆ ไม่ขอดีกว่า และแล้วเมื่อพัสดุมาถึง ก็มีถุงนี้ติดมาด้วยค่ะ ของฝากเพียบเลย รวมทั้งพริกที่้น้องอยากได้ ไม่ได้พูดเกินไปนะคะว่าแค่พริกทำไมดีใจขนาดนี้ นี่เป็นความรู้สึกในใจที่อยากจะบอกให้พี่น้องรับรู้ค่ะ  พร้อมกับเมล็ดมะระขี้นก บวบหอม หมากหมกนี่ก็อยากได้เหมือนกัน ทานตะวัน  นี่เป็นครั้งที่สองแล้วที่มีความรู้สึกว่าเหมือนพี่แจ้วรู้ใจ ครั้งก่อนสั่งเสื้อบ้านสวนแล้วอยากได้เมล็ดฟักข้าวแต่ไม่กล้าขอ แต่ก็มีเมล็ดฟักข้าวแถมมากับเสื้อ อดปลื้มไม่ได้ค่ะ  ขอบคุณพี่สาวมาก ๆ อีกครั้งค่ะ  และต้องขออภัยที่เขียนบรรยายมากไปหน่อย ขอบคุณทุกท่านที่ทนอ่านค่ะ อิอิLaughingวันนี้ภาพน้อย แต่เขียนเยอะค่ะ  จบแล้วค่ะ รบกวนสายตาท่านผู้อ่านมามากแล้ว ****ขอบคุณทุกท่าน  ขอบคุณบ้านสวนพอเพียงค่ะ****

---อารีย์  บ้านสวนพอเพียง---

ความเห็น

ดีใจด้วยนะครับ การบ้านมาเพียบเลย สู้ๆ นะครับ


หนูมีกำลังใจสู้ เพราะได้รับกำลังใจและได้รับแรงบันดาลใจ และพืชพรรณธัญญาหารที่มีประโยชน์จากบ้านหลังนี้มากมายเหลือเกินค่ะ

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

พี่โน่ได้รับการบ้านเยอะจังเลย สาวก็เพิ่งได้รับ หนังสือ OTOP  จากพี่อ้วนวันนี้เหมือนกันคะ ขอให้สนุกกับการทำการบ้านนะคะ :cheer3: :cheer3:

ขอบใจหลาย ๆ เด้อจ้าสำหรับกำลังใจ ช่วงนี้งานเบาลงหรือยัง มีเวลาทำการบ้านหรือเปล่าจ๊ะ 

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

ดีใจด้วยค่ะ

พี่น้องบ้านสวนเรา ใจดีทั้งนั้นค่ะ

โดยเฉพาะพี่แจ้ว ใครไปถึงบ้าน อยากได้อะไรยกให้หมด แค่คิด พี่แจ้วก็รู้แล้วว่าอยากได้..:shy:

Laughingทำวันนี้ให้ดีที่สุด เวลาชีวิตน้อยลงทุกวัน

ขอบคุณมากค่ะ  หนูคิดว่าหนูโชคดีมากที่ได้มาอยู่บ้านหลังนี้ (วันหน้าต้องขับรถไปบ้านพี่แจ้วกันดีกว่า 555)

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

ดีใจด้วยนะครับ...สำหรับการบ้าน

  ปล.ส้มมวง,ชะมวง ส่งให้แล้วนะครับเมื่อเช้านี้ครับ...

"จะปลูกทุกอย่างที่กิน จะกินทุกอย่างที่ปลูก"

ขอบคุณมากค่ะ และขอบคุณสำหรับการบ้านที่กำลังเดินทางมาค่ะ หนูมาทำให้พี่จารึกลำบากอีกแล้ว :shy:

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

ดีใจด้วยจ้าการบ้านเยอะดีฝึกให้จิตใจเรามีความสุขอยู่กับผักที่เราปลูกเองไม่มากก็น้อยพี่อารีย์ว่าไม๊

ขอบคุณมากค่ะ  ใช่แล้วค่ะการบ้านเยอะนี่ไม่เหนื่อยเท่ากับตอนเรียนะคะ อิอิ แต่มีความสุขค่ะ

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

หน้า