ได้รับของฝากที่ระลึกจากพัทลุง พร้อมกับส่งการบ้านครั้งที่ 6 (อารีย์_กำแพงเพชร)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

          สวัสดีค่ะพี่น้องบ้านสวนพอเพียงทุกท่าน เมื่อวานตอนเย็นกลับไปบ้าน เห็นกล่องพัสดุวางอยู่เดินไปมอง ดีใจจังของเราเอง เย้...ส่งมาจากพัทลุงจ้า  จากพี่หมวยเล็กค่ะ แต่ไม่ได้ผวาการบ้านเหมือนคนอื่น ๆ เพราะรู้จากบล็อกอื่น ๆ แล้วว่าของที่ระทึก เอ๊ยที่ระลึกนี้เป็นอะไร 5555Laughing นี่ขนาดน้องชอบไปขำเวลาพี่หมวยเล็กเครียด เห็นเรื่องบ่นของพี่เป็นเรื่องขำ พี่ก็ยังอุตส่าห์ส่งของมาให้ ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ
นี่ค่ะของที่ระลึกจากพี่หมวยเล็ก มีสองชิ้น ที่ใส่สบู่กับสร้อยข้อมือ ภาพบนมืดไปหน่อยเลยแถมให้อีกภาพ เคยเห็นที่ส่งให้คนอื่น แหมสวย ๆ น่ารักทั้งนั้น ชื่นชมของเขามาหลายวัน นึกไม่ถึงว่าวันนี้จะมีของเราด้วย อยากจะขอบคุณพี่สาวหลาย ๆ ครั้ง Smileไม่ค่อยเห่อหรอกค่ะ แต่ใส่เลย วันนี้ก็ใส่มาทำงานด้วย 555  แต่ที่ใส่สบู่นี่เสียดายค่ะ สวยจนไม่อยากเอาไปใช้ จะเก็บไว้ใส่ของเล็ก ๆ น้อย ๆ บนชั้นหนังสือดีกว่า


          ต่อไปเป็นรายการส่งการบ้านอีกแล้วค่ะ เพาะใหม่อีกรอบแล้ว อยากได้ชมจันทร์หลาย ๆ ต้น นี่เพาะรอบนี้ ของพี่พุทธบุตร 4 เมล็ด ของพี่สาวน้อย 4 เมล็ด เพิ่งงอกของพี่สาวน้อยต้นเดียวเอง รอต่อไปWink ได้ต้นเดียวก็ยังดี ดูแลอย่างดี อิอิ1. ชมจันทร์ของพี่สาวน้อยค่ะ2. ว่านชักมดลูกของพี่แดง  อุบลค่ะ  ....อ้าวช่วงนี้คุณครูลานี่นา  ไม่เป็นไรคุณครูกลับมาจะส่งไปให้ตรวจทางหลังไมค์อีกครั้ง3. ขมิ้นค่ะ จากพี่แดง  อุบล  น้องไก่ก็ชอบมาเขี่ยอยู่กระถางนี้แหละ จนโผล่ขึ้นมาแล้ว ฝนตกมาเมื่อคืน เมื่อเช้าพอฝนหยุดรีบไปถ่ายรูป น้ำยังแฉะอยู่เลย  ถ่ายรูปเสร็จค่อยเอาฝังลงดินใหม่4. บวบหอม จากพี่แจ้ว 5. มะระขี้นก จากพี่แจ้วเหมือนกัน


          จบรายการการบ้านแค่ 5 อย่างค่ะ ต่อไปเป็นความคืบหน้าการบ้านเก่าค่ะมะระกอฮอนแลนด์ของพี่สอน นี่ปลูกที่บ้านกำแพงเพชร โตได้แค่นี้ ผิดกับที่พิจิตรเลย สี่เพิ่งฟื้นจากใบเหลือง ร่วงเกือบหมด คงจะเป็นเพราะน้ำไหลผ่าน น้ำคงแช่รากมากไป นึกว่าจะไม่รอดแล้วมะเขือยักษ์จากนู๋เล็กก็เหมือนกันเพิ่งฟื้นได้ สูงอย่างเดียว แต่ไม่โต ไม่แตก(ยอด,ใบ) แต่ไม่ตาย 555  ว่าจะใส่ปุ๋ยคอกให้สักหน่อยฟักแม้วเริ่มเป็นยอดยาวมาหน่อยแล้ว คิดว่าจะเอาไปปลูกในกระสอบดู  จึงอยากรบกวนถามผู้ที่เคยปลูกว่าระหว่างปลูกลงดิน กับปลูกในกระสอบอย่างไหนจะดีกว่ากันคะ ขอต้นประอีกสักครั้งเถอะ  นี่เริ่มแตกยอดสีแดง ๆ แล้ว เฝ้ามองทุกวัน อิอิ ภูมิใจชมจันทร์ที่เพาะครั้งแรก มีอยู่ต้นเดียว ตอนนี้เริ่มแตกยอด มีใบเพิ่มขึ้นแล้วจากใบเลี้ยงเดิมที่มีแค่สองใบ เห็นแบบนี้แสดงว่ารอดแน่ ๆ Laughing
...วันนี้จบการนำเสนอเพียงแค่นี้ค่ะ  ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชม ขอบคุณบ้านสวนพอเพียงและพี่ผู้ใหญ่โสที่ทำให้มีวันนี้ค่ะ...


...ขอให้มีความสุขกับการได้ปลูกต้นไม้ทุกคนนะคะ...


***อารีย์  บ้านสวนพอเพียง***
ความเห็น

ดีใจด้วยจ้า พี่ได้รับแผ่นหนังลุง ยังไม่ได้ลงขอบคุณเลย:cheer3:

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

ขอบคุณค่ะพี่เล็ก  หนูถือโอกาสขอบคุณพร้อมกับส่งการบ้านเลย เขียนบล็อกครั้งเดียว อิอิ

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

พวกขมิ้น อย่าให้น้ำแฉะนะครับ มันจะเน่า

ตอนเป็นเด็ก....มีแรง มีเวลา แต่ไม่มีเงิน กลางคน.....มีเงิน มีแรง แต่ไม่มีเวลา ปั้นปลาย.....มีเงิน มีเวลา แต่ไม่มีแรง

ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำค่ะ

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

ดีใจด้วยนะครับ การบ้านกำลังงามเลยครับ


ขอบคุณมากค่ะ  อิอิ ลืมส่งการบ้านพี่รุจเลยค่ะ (หน่อไม้) ทำการบ้านหมดไปแล้วนะคะ ขอรายงานว่าอร่อยมาก :uhuhuh:

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

ยังส่งการบ้านพี่แจ้วไม่ครบเลยค่ะ  กำลังทยอยทำค่ะ :embarrassed3:

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

ฟักแม้วป้าปลูกในกระถาง  ไม่โตแต่ก็ไม่ตาย คือต้นที่งอกขึ้นมายาวซัก 2-3 ฟุต ก็เจอฝนต้นก็ตายแล้วหลังจากนั้นต้นใหม่ก็งอกขึ้นมาอีกเป็นอย่างนี้ 2 รอบแล้ว รอบนี้รอบที่ 3 ต้องรอดูตอนฝนหยุดจะโตแค่ไหน

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

ป้าต่ายคะ  ของหนูก็ตายไปสองรอบแล้วค่ะ ตอนนี้ก็ต้องลุ้นกันว่าจะเป็นไงบ้างค่ะ

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

หน้า