เมล็ดพันธุ์

รักแล้ว...มิอาจเปลี่ยนใจ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ทักทายอีกครั้ง กับ ปลายฤดูร้อน ต้นฤดูฝน

"บ้านสวนพอเพียง"ชื่อนี้ ชอบเลย..ตรงกับConcept ที่ตัวเองคิดไว้ เป็นเวลา3 ปี 4 เดือนแล้วนะ ที่ได้เป็นสมาชิกอยู่ร่วมกัน พูดคุยผ่านตัวอักษร ความสัมพันธ์ยิ่งกว่าพี่น้อง

..เมื่อ 5 พ.ค.ได้รับฝากข้อความจาก 2 สาว (คุณตุ๊ก /คุณบัว) แต่มาเปิดอ่านวันที่ 6 ช่วง 4 ทุ่มเศษๆส่งข่าวว่าพี่เสินอยากเจอ จึงได้ตอบกลับฝากเบอร์ไว้ และแล้วเราก็ได้คุยกันผ่านทางโทรศัพท์ ทั้งคุณตุ๊ก และคุณบัว แบบว่า "เมาท์กระจาย" ขอบคุณมิตรภาพที่ไร้ขอบเขต มีความสุขค่ะ

แจกส่งท้ายปีเก่า..ต้อนรับปีใหม่

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ส่งท้ายปี' 56 กับบล๊อกนี้ด้วยการบ้าน "เกล็ดลิ่นใหญ่" อีกครั้ง ขอบคุณคุณโสทร เป็นผู้แจกเมล็ดให้ เมื่อ มิถุนายน 54

http://www.bansuanporpeang.com/node/14123

และอ้างอิงจากบล๊อกส่งการบ้านครั้งแรก เดือน ธันวาคม 55 ที่ผ่านมาค่ะ

http://www.bansuanporpeang.com/node/25374

แบ่งปันกัน...วันเกิดเวป(ปิดแจก_แจ้งส่งซอง)

หมวดหมู่ของบล็อก: 
แบ่งปันกัน...วันเกิดเวป
 
   เป็นโอกาสเหมาะที่ได้ร่วมฉลองและรำลึกถึงวันเกิดเวปบ้านสวนพอเพียง เพื่อเป็นการร่วมบุญด้วยกันจึงถือโอกาสเหมาะๆนี้แบ่งปันเมล็ดพันธุ์แดนไกลเล็กๆน้อยๆจาก สมช.Tui ซึ่งส่งมาก่อนหน้านี้

แจกอีกครั้ง...หลังวันแม่ (แจ้งส่งซองแล้ว14ส.ค.2556 10:30น.)

หมวดหมู่ของบล็อก: 
แจกอีกครั้ง...หลัง"วันแม่" (ปิดแจก)
    แจกรอบนี้ไม่ได้ลงมติกับเจ้าของเมล็ดที่ส่งมาให้เลยค่ะ แต่วานนี้ที่เจ้าของเมล็ดตั้งใจแจกแบ่งปันในวันแม่ เลยตัดสินใจนำเมล็ดส่วนหนึ่งที่ สมช. Tui ผู้ส่งเมล็ดมารอคอยท่าหาโอกาสแจก ส่วนตัวเองก็เห็นว่าน่าจะเป็นโอกาสดีที่จะขอเปิดอีกบล็อกแจกแบ่งปัน"วันแม่" ...แม่ที่ลูกคิดถึงเสมอ

ตามหา "แตงกวา" พันธุ์บ้านไทยๆ ค่ะ

ประกาศ! (หวังว่าคงไม่ตกใจนะค่ะ) ร้องเสียงดังลั่นแต่ไกล

สมาชิกฯ ท่านใดมีเมล็ดพันธุ์ "แตงกวา" พันธุ์ไทยแท้ (พื้นบ้าน) รบกวนติดต่อพี่ยุพิน ที่ "ฝากข้อความถึงสมาชิก" หรือ Email: yuphin_p@hotmail.com หน่อยค่ะ 

ขอบคุณค่ะ

 

แจกฟรี "10ชุด"

แจก!! อีกแล้วค่ะ....สำหรับคนชอบ ไม้ดอก-ไม้ประดับ..โพสต์ลำดับหน้ากระทู้ และแจ้ง ชื่อ-สกุล และที่อยู่ ไว้ที่ "ฝากข้อความถึงสมาชิก"

Chirimoya...ใครกัน?

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้จัดแจง นำการบ้าน(เมล็ดพันธุ์) ที่ได้รับ ทะยอยส่งคุณครูค่ะ ให้รับทราบความก้าวหน้า..ว่าได้ทำแล้วค่ะ...ช่วงนี้ขอเวลาให้นักเรียนหน่อยนะค่ะคุณครู...นักเรียนมือไม้เป็นระวิง...ตั้งแต่เช้าได้งานไม่กี่อย่าง ว่าแล้วเข้าสวนถ่ายรูปส่งการบ้านทันที วันนี้ไม่มีแดดอากาศเย็นสบายชอบจังแบบนี้

จากใจ...ถึงใจ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

..แวะทักทายกันสักหน่อย..ต้นเดือนแล้ว เสียงใส และเป๋าตุง เพราะมนุษย์เงินเดือนก็อย่างนี้แหละ แต่พอช่วงปลายๆ เดือนหน่อย..เศษกระตังค์ดังกุ๊งกิ๊งๆ..ใครที่ทำให้ตัวเองอยู่รอดได้ในยุคนี้ สมัยนี้ก็ถือว่าโชคดีเพราะตั้งตัวได้ก่อนใคร...จากข่าวเพียงแค่ค่าแรง 300 บาท/วัน ปิดบริษัทหนีพนักงานกันก็ยังมี ...ส่วนใครที่ได้ค่าแรงเกิน 300 บาทแล้ว บริษัทก็ไม่ยอมปรับให้ ถึงปรับก็ขยับให้นิดเดียว..เอาเถอะ! "ใครหมิ่นเงินน้อย คอยแต่วาสนา" ตามแต่โชคชะตาพาไปก็แล้วกัน.มาปลูกผักกินกันเถอะพวกเรา...ชาวบ้านสวนพอเพียง

เมล็ดพันธุ์...ส่งการบ้านให้เพื่อนๆ ช่วยทำ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

จากบล๊อกก่อนหน้านี้...ที่คุณนัทส่งเมล็ดผักจากสเปน ให้เยอะเลยขอแบ่งปันให้เพื่อนๆ ที่พี่มีที่อยู่ และที่ไม่มีบางท่านส่งให้ และก็ไม่ได้รับตอบกลับ รวบรวมส่งได้ 18 ท่าน บอกได้เลย ครบทุกภาค เหนือ ใต้ ออก ตก อีสาน...เป็นใคร ไม่เฉลย รอดูผลงานจากเพื่อนๆ กันเองดีกว่า จดหมายเมล็ด ราวๆ 6 ฉบับ ที่ลืมแนบรายการเมล็ดพันธุ์ให้ ..ขอแจ้ง ณ.บัดนี้ค่ะ

ขอบคุณ..น้ำใจ..ที่มอบให้ค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ระหว่างที่เขียนบล๊อก ฟ้าส่งเสียงคำราม กระหึ่ม! ชะเง้อดูท้องฟ้ามืดดำ แปลว่าฝนใกล้จะตกอีกแล้ว (ทำไมไม่ไปตกแถบๆ บ้านป้าเล็ก..อุบลล่ะนี่ เห็นว่าแล้งจริงๆ ปีนี้) เป็นอีกวันที่เย็นสบาย เพราะตั้งแต่เช้าไม่มีแดดแม้แต่น้อย... และเป็นอีกวันที่สุขใจ..เพราะคอมพิวเตอร์(PCรุ่นคุณป้าฯ) ใช้งานได้แล้ว จากที่นอนแอ้งแม้ง มาแรมเดือนแทบไม่ได้แตะต้อง...เพราะปัจจุบันใช้ ipad เป็นหลัก...ประเด็นหลักๆ คือ การบ้านก็ยังไม่ได้ส่ง ...รับจดหมายเมล็ดพันธุ์ ก็ยังไม่ได้ขอบคุณเป็นทางการ (แต่SendPMบอกเป็นการส่วนตัวแล้วค่ะ)

หน้าSubscribe to RSS - เมล็ดพันธุ์