แซนวิชจิ๋ว (ต่อยอดจาก..แตงกวาดอง แครอทดอง) =^._.^=

หมวดหมู่ของบล็อก: 


เป็นการต่อยอดมาจากแตงกวาดองในตู้เย็น


วิธีทำ  นำน้ำ 1ถ้วยตวง  น้ำส้มสายชู1ถ้วยตวง  น้ำตาลทราย1ถ้วยตวง รวมกันต้มให้ละลาย  พอแล้วยกลงให้อุ่น  เทใส่โถที่เราผ่าแตงกวาและแครอทเรียงไว้ ทิ้งไว้ 2ชม.แล้วเข้าตู้เย็นส่วนไส้  1. ปูอัด +น้ำสลัด+ขนมปังป่น  (แผ่นปิดหน้าท้ายของปอนด์เอามาบดใส่ก็ได้)


         2. ไก่ต้มตำหรือฉีก+แตงกวาดองแครอทดองหั่นฝอย+หอมใหญ่หั่น+น้ำสลัด


คลุกเคล้าให้เข้ากัน  ใส้แซนวิชถ้าไม่อยากให้ร่วนเพิ่มขนมปังบดจะช่วยเพิ่มความหนืดเตรียมน้ำสลัด  จะซื้อตามห้างแบบถุงละ 1 ก.ก.  ห้าง Mak.....o  จะราคาไม่แพงมาก


ส่วนของพรที่ทำนี้ตีขึ้นเอง  ส่วนผสม  ไข่แดง 4 ฟอง  น้ำมันพืช 2 ถ.ต.  ครีมข้นหวาน 1 กระป๋อง เกลือ 1ช้อนชา มะนาว 2ช้อนโต๊ะ  พริกไทยป่น 2 ช้อนชา


-ตีไข่แดงพอขึ้นด้วยเครื่องตีไฟฟ้า  ถ้าขยันก็ใช้ตระกร้อมือ  แล้วเทน้ำมัน สลับกับมะนาวจนหมด  พอข้นดี  ใส่นม เกลือ พริกไทย  ชิมรสตามชอบ  เพิ่มลดได้ทุกอย่าง


**ถ้าใช้น้อยก็หาร 2 สูตรนะคะตามขั้นตอน 1  2  3  4   ใช้เนยทาขนมปัง 2แผ่น  แล้วโบ๊ะไส้ลงไปปิดทับแล้วโบ๊ะไส้อีกชั้น2ปิดทับด้วยขนมปังเนยอีกแผ่นเป็น 3ชั้น แล้วตัดได้ทั้ง 2แบบ  ตอนตัดใช้นิ้วประคองแล้วสอดมีดไว้ใต้อุ้งมือ  ตัดชิ้นเล็กก็ปักไม้ไว้เป็นหลักก่อนแค่นี้ก็เสร็จแล้ว  จะขาย  หรือจัดงานสังสรรค์ใส่ถาดเรียงๆ  ไปทำบุญ  หรือทำไปฝากเพื่อน  ก็แล้วแต่ค่ะ  แต่ก่อนอื่น  ถ้าคุณแม่ทำควรให้ลูกชิมก่อนนะคะว่าหนักเปรี้ยว หวาน มัน  เค็ม อะไรก็บอกคุณแม่ตามตรงนะคะ.....????


ถ้าใครยังสงสัยส่วนไหนหรือทำแล้วไม่ได้กำไร  มันมีวิธีค่ะ  ก็ฝากข้อความส่วนตัวมาได้จ้า  ...........

ความเห็น

เอื้อยพร ขอลอกสูตรเด้อ เอื้อยเป็นตาแซบคัก

ชีวิตไม่ได้เกิดมา เพื่อยอมแพ้

เอาไปเลยจ้า  แต่..ถ้าทำแซวิชแล้วกลายมาเป็นพิซซ่า  อย่าลืมเอากลับมาให้ลอกบ้างก็แล้วกัน

เอ่อ...จ้าเอื้อย

ชีวิตไม่ได้เกิดมา เพื่อยอมแพ้

2 บล๊อกเลยเหรอ ให้ลบบล๊อกไหนดีจ๊ะ

:crying2: หาที่ลบจนตาลายเครื่องมันค้างๆเลยกดย้ำ

ขอบคุณค่ะดีมากเลย

รายได้พิเศษแบบนี้น่าสนใจดีนะคะ พี่พรลองปลูกผักสลัดเอง แล้วเอามาใส่ในแซนวิชดูสิคะ แล้วขายสลัดเป็นมื้อกลางวัน เพิ่มรายได้ :uhuhuh:

สุดมือสอย ก็ปล่อยมันไป^^ ธรรมะ จากท่าน ว.วชิรเมธี

ปลูกหลายรอบแล้วแต่ได้แต่ต้นกล้าน่ะ มะ  เดี๋ยวจะลองดูอีกที

:love: คนทำชิมไปบ่นไปด้วยรึเปล่าเนี่ย :uhuhuh:

""

 

ไม่ชิมหรอกเดี๋ยวหมด  พยายามอดใจ(ไม่กิน)  มีมือปืน3คนพ่อลูกลูก  มาชิมแทน  ชิมแล้วก็เหล่ตามองไม่กล้าบอกว่าไม่อร่อยหร่อย  เพราะกลัวไม่ได้กินอีก  บอกแล้วว่าในบ้าน แม่ใหญ่


 

หน้า