มาเรียนภาษาอังกฤษกัน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ปีใหม่ผ่านมาได้11วันแล้วเราอวยพรให้เพื่อนๆทุกคนพบแต่สิ่งที่ดี ผมเองทบทวนตัวเองคิดถึงเพื่อนๆบางคนในบ้านสวนฯที่เงียบหายไป บางคนก็นานมากจนค่อนข้างลางเลือน บางคนก็ฝุ่นเพิ่งจะจาง และมีบางคนอยู่ในสภาวะที่ไม่พึงใจ ตัวผมเองก็บ่อยครั้งที่รู้สึกท้อ ในชีวิตจริงมันไม่ใช่สิ่งที่ฝัน ยามท้อและเหนื่อยใจ มันคือเรื่องจริงที่หากำลังใจจากคนรอบข้างหรือเพื่อนๆที่มีก็ใช่ว่าเขาจะคิดอย่างเรา เพื่อนๆว่ามั๊ย ? ไม่งั้นคนไม่เข้าส่งข้อความกันในเน็ตกันมากมายอย่างนี้(มองกว้างๆนะครับ อย่าโฟกัสมาเฉพาะตัวผมเดี๋ยวเข้าใจผิดมาปลอบใจกันใหญ่) ทีนี้เวลาเกิดสภาวะท้อแท้ถ้าไม่ได้รับการแก้ไข สภาวะหดหู่สิ้นหวังก็จะเกิด ถ้าปล่อยให้เป็นแบบนี้นานๆก็อันตราย จะเป็นการดีมั๊ยที่จะหาทางสร้างกำลังใจให้กับตัวเองเพราะจะรอให้คนอื่นช่วยมันยาก 

ช่วงนี้เข้ามารู้สึกว่ามีผู้เขียนบล๊อกน้อยลง หลายเรื่องที่เป็นเรื่่องเกี่ยวกับการปลูกพืชผัก การทำอาหาร การท่องเที่ยว ทำบุญซึ่งเป็นความรู้ดีๆแก่เพื่อนๆ ผมเองไ่ม่ค่อยมีความรู้ทางด้านนี้ก็พลอยรู้กับเขาไปด้วยแม้ว่าไม่ได้แสดงความคิดเห็น อาศัยช่วงว่างๆที่เพื่อนๆยังไมเขียนบล๊อกกันมาก ก็ขออนุญาตเอาคลิปที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับบางคนรวมถึงตัวผมเองมาลง อาจมีใครมาลงไว้ในบ้านฯก่อนแล้วผมยังไม่อ่านพบก็ต้องขอโทษท่านผู้เขียนบล๊อกท่านนั้นด้วยครับ สำหรับผมว่างๆก็เข้าไปดูเสียทีนึงมีอยู่หลายเวอร์ชั่น ที่เอามาลงนี้รู้สึกว่าศัพท์ภาษาอังกฤษยังพอฟังทันอยู่หลายคำและมีคำแปลให้คิดว่าเรียนภาษาอังกฤษไปในตัว ท้ายคลิปยังมีเพลงให้ข้อคิดอีกครับ

 

มาฝึกภาษาอังกฤษกันครับ มีเพื่อนบางคนบอกว่าผมชอบให้กำลังใจคนอื่น ขอบคุณมากครับเป็นเช่นนั้นจริงๆแม้ว่าทำได้ไม่ดีนัก เพราะเวลาผมรู้สึกท้อผมก็อยากได้กำลังใจแต่หายากเหลือเกิน ขอบคุณ คุณโสทรและกรรมการทุกท่านในบ้านฯ สมาชิกเก่าและสมาชิกใหม่ทุกคนครับ ถือว่าเป็นการขออนุญาตใช้พื้นที่ในช่วงที่ไม่มีผู้เขียนบล๊อกมากนักนะครับ

ความเห็น

ไว้ค่อยดูตอนกลางคืนค่ะอาจารย์ --ช่วงนี้ที่บริษัทฯคอมฯไม่ค่อยดีค่ะ(block)ไปเสียหมด--เปิดคลิปไม่ได้---ขอบคุณมาก นะคะ

ครับไว้ฟังตอนว่างๆครับ ขอบคุณครับ

ภาษาฟังออก หิด ๆ หุ้ย ๆ ค่ะ
(เพราะเดินสวนกะครูฝรั่งขออยู่คนละฝั่งเพื่อความลปอดภัย)
แต่จะนำไปให้นักเรียนในที่ปรึกษา ม. 4 ดู ในคาบโฮมรูมค่ะ
ได้ผลอย่างไร จะแจ้งอีกครั้ง ขอบคุณนะคะ

ผมทำงานที่กรุงเทพฯฝรั่งเดินมาถามทางมั่ง ถามสายรถเมล์มั่ง คนอื่นไม่ถามเดินตรงมาที่เรา เพื่อนบางคนนั่งที่ป้ายรถเมล์เห็นฝรั่งเดินปรี่เข้ามาลุกขึ้นแล่นเพื่อนคว้ามือทัน แต่มันสบัดมือออกเพื่อนพอได้หัวเราะกัน หัดไว้มั่ง คนไทยมีน้ำใจอยู่แล้วแต่เราพูดไม่เป็นแล้วไม่กล้า แต่ว่าผมเองไม่ใช่ว่าจะพูดได้มากมายนะครับ บางทีเขาแหลงมาเราพอรู้เรื่องแต่เราตอบโต้ไม่ได้จึงต้องพยายามหัดมั่งครับ ให้นักเรียนดู คุณครูสุรีย์ภรณ์ฟังด้วยนะครับ ผมจะรอฟังผลครับ ไม่เป็นไรนะครับผมเองก็ยังไม่เก่งครับ ช่วยบูรณาการแก้ไขความท้อแท้ของเด็กด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

ขอโทษด้วยครับคุณครูสุจิราภรณ์เขียนชื่อผิด รีบๆพิมพ์ไม่ดูให้ดีและไม่ยอมเปลี่ยนแป้นภาษาผมนี่แย่จริงๆ ขอโทษครับ

มาขอบคุณก่อน เดี๋ยวจะเปิดดูค่ะ Laughing

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

ขอบคุณ คุณอารีย์ครับ ไว้ดูตอนว่างๆอารมณ์เย็นๆครับ

เคยดูมาครั้งหนึ่งนานแล้ว มาเปิดดูอีก ก็น้ำตาซึมเหมือนเดิม ขอบคุณกำลังใจจากเพื่อนสมาชิกที่มีให้กันเสมอ  ได้ข้อคิดหนึ่งขึ้นมาทันใด สิ่งที่เห็น ไม่ใช่ สิ่งที่เป็น จำไม่ได้ว่าเป็นของใครคิดไว้ก่อน

 ดีใจที่ได้รับ สุขใจยิ่งกว่าที่ได้แบ่งปัน

ขอบคุณ คุณchuck48มากครับ ผมก็ดูมาหลายครั้งแล้วแต่ยังเข้าไปดูบ่อยๆครับ บางทีก็ได้ความคิดอะไรเพิ่มเติมและจุดประกายในใจที่มอดลงได้ครับ ขอบคุณข้อมูลเกี่ยวกับพอสสั้มที่ว่ามัแกล้งตายและปล่อยกลิ่นเหม็นได้ทีแรกนึกว่าเหมือนสกั๊ง

Smileเคยดูประมาณสามครั้ง เวลาที่ดูก็รู้สึกดี มีแรงใจที่จะฮึดสู้กับเรื่องราวต่างๆที่ไม่ดีในบางช่วงบางคราของชีวิต..

หน้า