ธรรมชาติให้มา

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ผลิตผลที่ธรรมชาติให้มาไม่ได้ไปซื้อหามาจากไหนเลย  ผึ้งมาทำรังที่ศาลาหลังบ้าน 2รังพ่อกับคนงานช่วยกันเก็บน้ำผึ้งได้ 5ขวด  พ่อโดนผึ้งต่อยไป 1แผลปากบวมเลย  เห็นว่าคุ้มกับการเจ็บตัว  น้ำผู้ง 3ขวดได้ส่งออกไปดูไบ(ของฝากจากกงหราให้พี่สาว) สองขวดไว้กินเอง คงเป็นปีกว่าจะหมด

ความเห็น

ของดี..... ธรรมชาติให้สิ่งดี ๆ เสมอนะ  น้ำผึ้งของที่ควรมีติดบ้านไว้เสมอ อย่าให้ขาด....บ้านพี่ก็มีน้ำผึ้ง

แดงมีติดบ้านไว้ประจำค่ะ

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

น้ำผึ้งกินกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติอร่อยค่ะ

โยเกิร์ต นม น้ำผึ้ง มะนาว เมื่อก่อนกินประจำทุกวันตอนเช้า ได้ผลครับ น้ำหนักพุ่งขึ้นมา ๕ ก.ก. ไม่รู้ใครเคยลองบ้างได้ผลเหมือนผมหรือเปล่า

จะปลูกต้นไม้ในใจเธอ


คุณพ่อคงปวดมาก

ให้เอาเหล็กในออก แล้วใช้แอมโมเนียเช็ดแผลตอนที่โดนต่อยใหม่ๆ เพื่อคลายพิษ (อันนี้น่าจะไม่ทันแล้ว)  แล้วหลังจากนั้นประคบด้วยความเย็น 1วัน

อาการจะทุเลาเร็วขึ้น

 

ขอบคุณสำหรับความห่วงใยแต่ไม่ทันแล้วจริงๆค่ะ  ตอนนี้ปากยุบแล้วค่ะ โดนทุกครั้งที่เอาน้ำผึ้งค่ะชินซะแล้ว

ดีจังเลยค่ะ เพราะที่นี่ ที่ขายตามห้างสงสัยเขาจะผสมน้ำตาลด้วย เพราะพอทิ้งไว้ระยะหนึ่ง น้ำผึ้งตกตะกอน เห็นชัด ๆ เหมือนน้ำตาลเลยค่ะ

ทุกวินาทีมีค่า ถ้าเรามีความหวังเราจะไม่เคยพ่ายแพ้

ของแท้สดจากรังค่ะ  ยังเอารังที่ยังไม่บีบน้ำผึ้งออกมาใส่ตู้เย็น ห้าวันแล้วไม่เป็นน้ำแข็งเลยค่ะ  น้องสาวชอบเคี้ยวรังผึ้ง มันมีนมผึ้งด้วยได้ประโยชน์มากหลาย  แต่เราไม่กล้ากิน น้ำผึ้งที่ชาวบ้านมาเดินหาบขายในกทม. มาพร้อมรังมีโชว์ด้วยแต่ไม่ใช่น้ำผึ้งแท้หรอกส่วนมากน้ำเชื่อม  ที่บ้านผึ้งไม่ได้เลี้ยงก็สามารถเรียกว่าผึ้งป่าได้มั๊ย  หลายปีก่อนต่างชาติสั่งน้ำผึ้งป่าหลายร้อยโล เราให้ชาวบ้านหาบนเขาที่บ้าน(เขาบรรทัด) ขายได้หลายแสน ดีใจกันถ้วนหน้าทั้งนายหน้าและคนหา

สรุปคืดมันลดหรือเพิ่มค่ะ ได้เอาไปใช้มั้ง

หรือว่าคุณกระต่ายดำกินเยอะไป

Smileเดินทีละก้าว กินข้าวทีละคำ ทำทีละอย่าง

เขาว่าลดน้ำหนัก แต่พี่กินแล้วเพิ่มน้ำหนัก เลยเลิกกิน ช่วงนั้นมะนาวแพงด้วย

ตอนนั้นอยากรู้วิธีทำโยเกิร์ตไว้กินเอง ก็เลยเข้าไปค้นใน internet ก็เลยได้สูตรนี้มาด้วย เขาว่าดีต่อสุขภาพ ล้างสำไส้ ก็เลยลองดู

จะปลูกต้นไม้ในใจเธอ


หน้า