ดอกบัว

ดอกบัว...

หมวดหมู่ของบล็อก: 

EmbarassedSmile รายงานตัวเข้าบ้านฯ ก่อนห่างหายไปหลายวันเลย ช่วงเวลาทำงานทำสวนปกติ แต่ก็มีเวลาว่าง  ช่วงนี้กำลังชื่นชมกับดอกบัว สามสีที่อยู่ในบ่อ..เก็บรูปมาฝากค่ะ Wink

ดอกบัวสีเหลือง...

ดอกไม้สีม่วง..ง..

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้วันเสาร์เลยนำดอกไม้สีม่วงที่สวนมาให้เพื่อนสมาชิกชม เพื่อความสดชื่นรับวันหยุดค่ะ...


...ดอกบัว...

ดอกบัว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ดูทีวีแล้วหดหู่อย่างบอกไม่ถูก เห็นน้ำเน่าเสียไปทั่ว เฝ้าบ้านสวนต่อดีกว่า คืนนี้เมื่อปีก่อนได้ไปลอยกระทง ท่ามกลางสายฝนปรอย ๆ ปีนี้ฝนไม่ตกหลายวันแล้ว ไม่มีน้ำในคลอง หมู่บ้านใกล้เคียงจัดลอยกระทง เพื่อสืบสานประเพณี ...แต่ไม่คึกคักเหมือนปีก่อน ๆ  เอาดอกบัวสวย ๆ ที่ปลูกเองมาฝากกันค่ะบัวโดดเดี่ยว


ตื่นเเต่เช้ารอดูดอกบัวบาน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

ปลูกบัวแข่งกับคุณวิศิษฐ์

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ป้าเพ็ญนำเสนอดอกบัว 1 ดอกคะ เห็นคุณวิศิษฐ์ดำผุด ดำว่ายปลูกบัวในสระ ป้าเพ็ญก็มีบัวมาให้ดูบ้างคะ แข่งกับคุณวิศิษฐ์ (ฮิฮิ)   แบบซื้อมาทั้งกอเลยคะ(ไม่ต้องดำผุด ดำว่ายเหมือนคุณวิศืษฐ์)แล้วก็เลี้ยงไว้น้านนานนึกว่าเสียชีวิตไปแล้ว แต่อยู่ ๆ พอฝนตกลงมาก็ออกดอกมาให้ชม หนึ่งดอก  เชิญชมคะว่าสาวเจ้างามขนาดไหน....

ความสุขเล็ก ๆ จากสิ่งรอบตัว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ทำงานมาเหนื่อย ๆ ...ถ้าเป็นเมื่อก่อน ก็คงหนีไม่พ้น กินเหล้า เมา เที่ยว ไปเรื่อย เช้าตื่นมา ทำงาน เป็นอยู่อย่างนี้  เดี๋ยวนี้ เปลี่ยนไป ไม่เอาแล้ว แต่ก็ยังไม่วาย อยากไปเที่ยว โน่น นี่ นั่น อยากหาความสุขให้รางวัลกับชีวิต แต่โอกาส ไม่อำนวย .....แต่เมื่อมองให้ดี ความสุขที่แท้จริงไม่ต้องแสวงหาเลย ....ความสุขอยู่ที่ใจเรานี่เอง ต่อให้ได้ไปเที่ยว แต่ถ้าใจมันไม่สุข เที่ยวจนตาย ก็คงจะหาความสุขไม่เจอ .... เพราะฉะนั้น เปลี่ยนสิ่งรอบข้าง ที่อยู่รอบตัว ให้เป็นความสุข เท่านี้ ใจเราก็สบาย แล้ว ...... ขอบคุณ บ้านสวนพอเพียง ที่ทำให้ผมมีแนวทางในการดำเนินชีวิตต่อไป ....Subscribe to RSS - ดอกบัว