อัญชัน

สวนบนดาดฟ้า ของผม

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีครับ--ผม มีภาพสวนครัวบนดาดฟ้า มาให้ชมกัน--ช่วงนี้มีธุระไปต่างจังหวัดบ่อย-ประกอบกับฝนทิ้งช่วงหลายวัน ทำให้ต้นไม้ผัก-หญ้า ตายจากผมไปหลายชนิด--เรามาชมภาพที่เหลือกันครับ

บ้านนี้ยังมีต้นไม้

หมวดหมู่ของบล็อก: 

บ้านนี้ยังมีต้นไม้

เว้นว่างนำเสนอต้นไม้ในบ้านไปนาน วันนี้เลยพาชมใบเขียวๆดูร่มรื่นที่เห็นจะต้องริดกิ่งหรือเอาบางต้นออกไป เพื่อจะได้ปลูกต้นไม้ที่เน้นกินได้เข้าไว้

การบ้าน ครั้งที่ 5/55

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ถึงเวลาที่ต้องส่งการบ้านกันอีกครั้ง การปลูกผักต่างๆ หรือการเก็บเมล็ดพันธุ์ตั้งใจว่าจะทำเป็นงานอดิเรก แต่แล้วมันจะกลายเป็นงานหลักโดยไม่ได้ตั้งใจ บล๊อกน้องแดง อุบล เล่าเรื่องผักต่างๆ ดูแล้วก็ชื่นชมความตั้งใจ และขยัน...ก็นึกถึงตัวเองเช่นกัน เวลาเช้า และเย็นต้องเข้าไปเดินดูสวนเล็กๆ ..มองต้นโน้นที ต้นนี้หน่อย ทั้งๆ มันก็เหมือนเดิม....ใครเป็นอย่างนี้บ้าง?

ฉันเห็น.......หน้าแล้ง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ช่วงหน้าแล้ง   พืชผักหลายอย่างราคาแพงขึ้น    โดยเฉพาะมะนาว   ไปเดินตลาด  ผลใหญ่  10  บาท  ผลย่อมลงมาหน่อย  สองลูก 15  บาท   แม้จะไม่ได้บังคับขืนใจ   สังเกตเห็นว่าต้นมะนาวที่ปลูกไว้ในกระถางที่บ้าน   เริ่มออกดอก เต็มต้น


 


แบ่งกันชม

การบ้าน ครั้งที่ 2/55

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เมล็ดพันธุ์ที่เพื่อนสมาชิกส่งให้เมื่อปี54 ได้รวบรวมปลูกเพาะกันขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ต้นกล้าเติบโตข้ามปี ขอบันทึกคำขอบคุณผ่านต้นกล้าน้อยๆ บางต้นก็กำลังเล็ก และบางต้นก็ออกดอกให้เชยชม

แชมพูสมุนไพรอัญชัน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันหยุดปีใหม่สำหรับวันนี้ ไม่มีโอกาสได้ออกจากบ้านเลย เนื่องจากฝนตกหนักมาก จึงหาอะไรให้โกโก้ทำ....ได้คำตอบตรงแชมพูสระผม....เพราะทุกอย่างมีครบไม่ต้องซื้อ....(รับแจกมา)ผักรวม

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ขอลงภาพถั่วที่ไม่รู้จักชื่อ แต่ได้ลองกินแล้วอร่อยดี

ปลูกง่าย เลี้ยงง่าย และสามารถไปขอเมล็ดจากน้าเจ้าของถั่วเอามาแจกสมช.

ที่ต้ิองการปลูกได้หลายๆท่านค่ะ

ส่งการบ้านอัญชันสีขาวคุณ boston ค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 


การบ้านคุุณ boston  อัญชันสีขาว ช่วยมาตรวจให้หน่อยจ้า...ช่วงนี้ไม่เห็นครูเข้าบ้านเลยค่ะ สำหรับครูท่านอื่นที่ให้การมาบ้านน่ะ ลูกศิษย์ทำทุกวิชานะคะดีบ้างไม่ดีบ้าง บางวิชาก็ปลุกปล้ำกันหลายรอบ ค่อยๆ ทำไปค่ะช่วงนี้พื้นที่จำกัดมาก  กำลังกระชับพื้นที่คาดว่าจะเอาอยู่....Wink

อัญชัน4แบบจากบ้านป้าเล็ก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

อัญชัน

1.อัญชันสีม่วงอ่อน

หน้าSubscribe to RSS - อัญชัน