มะม่าว

ไปซื้อต้นไม้ผมได้อะไรมาบ้าง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    ซื้อต้นไม้ที่ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยงตรังเสร็จ ผมก็ตรงไปที่งานขายต้นไม้ที่อนุสาวรีย์ จะบอกว่าผมไปครั้งนี้เป็นครั้งที่สาม หมดเงินไปรวมครั้งนี้น่าจะสองสามพันแล้ว ไปครั้งนี้ตั้งใจว่าจะซื้อแบบเก็บตกมีเงินในกระเป๋าพันกว่าบาท ตั้งใจว่าจะซื้อสักครึ่งของเงินที่มี เดินไปเดินมาไปเจอไผ่ไต้หวันอยู่ในรถกระบะของร้านหนึ่งที่เขากำลังขนของลง ถามราคาแล้วต้นละร้อยก็ยังไม่ตกลงใจจะซื้อ พี่เขาก็ยกลงจากรถทีละต้นๆ นับไปนับมาได้ 10 ต้น "พี่ผมเอาหมด ลดให้หน่อย" พี่ใจดีบอกว่า 900 ก็แล้วกัน เสร็จผมครับงานนี้วันก่อนตั้งใจไปซื้อไผ่แต่ชวด วันนี้ไม่ได้ตั้งใจไปซื้อแต่กลับได้สิ่งที่ไม่คาดหมาย พัทลุงขายกิ่งละ 500 บาท ผมเจอกิ่งละ 100 บาท ก็ต้องตะครุบไว้ก่อน

ของที่ซื้อมาทั้งหมด

เชิญชมต้นไม้ที่ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยงตรัง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

     วันนี้ตั้งใจไปหาซื้อต้นไม้ที่ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยงตรัง เพราะผมสั่งเพาะหมากเตี้ยเอาไว้ เขาทำให้แล้วแต่ผมไม่ได้ไปนานมากเขาขายคนอื่นไปหมดแล้ว ก็ไม่เป็นไรมีอะไรอย่างอื่นให้ปลูกอีกเยอะ เดินดูต้นไม้ที่เขาขายในอาคารนี้ อาคารอื่นไม่ได้ไป มีอะไรบ้างมาดูกันครับ

หกทุเรียนเทศ หรือทุเรียนน้ำ จำได้ว่ามีสมาชิกเที่ยวตามหาอยู่

อากาศดีๆ ที่มีในเวลาเช้า.....

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ตั้งใจว่าจะตื่นเช้า(เป็นพิเศษ)  เพื่อเก็บภาพบรรยากาศในสวนของข้าพเจ้ามาฝากชาวบ้านสวนฯ ทุกท่าน

ภารกิจแรก: ตั้งใจจะรอถ่ายรูปพระอาทิตย์ขึ้นตรงบริเวณสระเก็บน้ำสาธารณะประโยชน์ที่อยู่ข้างบ้าน (อืม....พระอาทิตย์ขึ้นนี่สวยจริง ๆ )Subscribe to RSS - มะม่าว