สังคม

วิถีชีวิตที่แปรเปลี่ยนไป..

หมวดหมู่ของบล็อก: 

..ทุกวันนี้การดำเนินชีวิตของทุกคนได้ปรับเปลี่ยนไปจากครั้งเมื่อผมยังเด็ก ผู้คนต่างหลั่งไหลเข้ามาในเมืองกรุงเพื่อเสาะแสวงหาสิ่งที่ถูกกำหนดขึ้นมาว่ามันมีค่ามีความจำเป็นสำหรับชีวิต 'เงิน' สังคมถูกหยิบยื่นวัตถุนิยมให้โดยไม่รู้ตัว การขยายตัวของเมืองทำให้ทุกคนต้องแก่งแย่งเบียดเสียดกันเพื่อจะไปให้ทันทำงาน ไปให้ทันเรียน ไปให้ทันธุระของตัวเอง จนความเร่งรีบเหล่านี้แปลเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน จากที่เคยมีเวลาทำกับข้าวใหม่ๆ สดๆ กินเอง ก็ต้องพึ่งร้านอาหารนอกบ้าน หรือแม้กระทั่งเดี๋ยวนี้ที่มีข้าวกล่องแช่แข็งในร้านสะดวกซื้อให้ได้เลือกมากมายหลากหลาย จนลืมนึกถึงสุขภาพูและความต้องการสารอาหารของร่างกาย จนทุกวันนี้ผ

น้ำใจจากบ้านสวนครั้งที่ 100

หมวดหมู่ของบล็อก: 
Keywords: 

         สวัสดีค่ะพี่น้องบ้านสวนพอเพียงทุกท่าน  วันนี้จะมาบอกว่า ตั้งแต่อยู่บ้านสวนมา ได้รับน้ำใจจากพี่น้องบ้านสวนพอเพียงแห่งนี้มาตลอด และก่อนปีใหม่ ได้รับน้ำใจครั้งที่ 100 แล้วค่ะ จากใครน๊ะ มาดูเลย

เมล็ดกระเจี๊ยบเขียวเตี้ยจากคุณ ตู่ (tuu) จตุพร  อินทะกะ ค่ะ 

ครูเชาว์ เรือจ้างข้างถนน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ดีใจจัง ได้รับสบู่ที่ระลึกจากวันเกิดเวปกับเขาด้วย

หมวดหมู่ของบล็อก: 
Keywords: 

สวัสดีค่ะ พี่น้องบ้านสวนพอเพียงทุกท่าน  เมื่อสักครู่นี้ได้รับสบู่และแผ่นซีดีธรรมะจากป้าลัดค่ะ เป็นสบู่ที่แจกในงานวันเกิดเวป ขอบคุณป้าลัดมาก ๆ นะคะ ดีใจค่ะ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของบ้านสวนพอเพียง

รอยเลือดที่รวันดา

คอมมีปัญหาจ้า

ใครช่วยที.....ช่วงนี้ไม่ได้สร้างบล็อก  บางทีเข้ามาเม้นท์ได้ แต่บางทีก็เข้าไม่ได้ ลูกบอกว่าแม่คงต้องออกตังค์อีกแล้ว เป็นเรื่อง ... วันนี้พยายามอยู่หลายรอบ เข้ามาได้แต่โหลดช้ามากๆ จะสร้างบล็อก  ส่งการบ้านน้ำยาล้างจานของอาจารย์หลายคนก็ไม่ได้ กร่อยเลย ถ้าต้องซื้อคงต้องรอหน่อยเก็บตังค์ก่อน ไม่ได้ส่งใบลา จะทำเท่าที่ได้  อาจจะห่างๆไปบ้าง แต่จะพยายามเข้ามาเยี่ยมชมนะคะ

น้ำท่วม ตอน เมล็ดพันธุ์แห่งน้ำใจ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

การแบ่งปันเมล็ดพันธุ์

จากวันนี้ (ปี 2555) บล๊อกนี้พี่ขอโพสต์ไว้สำหรับเพื่อนสมาชิกที่แบ่งปันเมล็ดพันธุ์ให้นะค่ะ...

เมื่อวานกับ 2 ภารกิจ ที่ทำในวันเดียวกัน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

2 ภารกิจ ที่ตั้งใจไว้ ก็ทำได้สำเร็จค่ะ

ภารกิจแรก
บริจาคเงิน ร่วมทำบุญ กับคุณเล็ก โดยโอนเงินเข้าบัญชีคุณโสทรฯ ถึงเป็นเงินจำนวนไม่มากนักแต่ก็ทำ้ด้วยความเต็มใจ และสมัครใจค่ะ

ครอบครัวผาสุก ต้านภัยยาเสพติด

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม มีโอกาสได้ไปร่วมงาน ครอบครัวผาสุก อีกครั้ง ซึ่งทาง อบต. ศพค.(ศูนย์พัฒนาครอบครัว)และ รพ.ส่งเสริมสุขภาพ ต.สามตำบล อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีฯ ได้จัดขึ้น เพื่อสานสัมพันธ์ต้านภัยยาเสพติด ภายในครอบครัว เก็บภาพบรรยากาศของงานมาฝากค่ะSubscribe to RSS - สังคม