นำเสนอข้อมูลน้ำท่วม

Flood 10 … ... บรรณานุกรม

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    ในท้ายสุด! ... หน้าสุดท้าย! ... ของหนังสือเล่มใหญ่ ก็ถูกเปิดมาถึง

      ความสมบูรณ์ของหนังสือ จะก้าวไปได้เพียง “นิยาย” อันเป็นผล ของ “อารมณ์จินตนาการ” วูบหนึ่งเท่านั้น หากขาดสิ่งสำคัญสิ่งนี้ ....

         “บรรณานุกรม” ไงครับ ...

Flood 9 … คำนิยมท้ายเล่ม ...

หมวดหมู่ของบล็อก: 

     “ไม่มีงานเลี้ยงใด ไม่เลิกรา” ขออนุญาตนำสำนวนแปลจากนิยายจีน มาใช้หน่อย .... จริง ๆ จะใช้พุทธธรรมที่ว่า “เกิดขึ้นแล้ว ... ก็ตั้งอยู่ และ ... ดับไปในที่สุด”  .... แต่ก็ดูจะไม่ In trend  ... อีกทั้งหลาย ๆ ท่านอาจนึก เบ่ ... จนเอียน ... เปลี่ยนซะบ้าง พอช่วยให้คล่องคอ ... แกง อร่อยแค่ไหน ล่อกันทุกมื้อก็ เบ่ ... จริงแมะ?

Flood 8 … ผลงานท่านแม่ .. ได้ – เสีย .. = ..? ..

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    “ไตรลักษณ์” ... ใบไม้ใบหนึ่ง ในอุ้งพระหัตถ์ ที่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ทรงแบให้เห็น ... ตั้งแต่ก่อนสมัยพุทธกาล มันคือใบไม้ ... ตราบจนปัจจุบัน มันก็ยังเป็นใบไม้ .... แล้วอนาคตล่ะ ... มันจะเป็นอะไร? ....

Flood 7 … กิจวัตร ... ในห้วงเวลาคราน้ำท่วม

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    ใน Flood 6 ได้นำเสนอข้อมูล ด้าน โภชนาการ ... คราท่านแม่เยือน ... ของครอบครัวข้าพเจ้า ซึ่งเป็น เพียงหนึ่ง ใน หลาย ๆ ครอบครัว ไปแล้ว .... แต่ การดำรงชีวิตในแต่ละวัน คงไม่ใช่มีเฉพาะเรื่องกินอย่างเดียวเป็นแน่ ภารกิจอื่น ๆ ย่อมต้องเสนอหน้า เข้ามาให้สัมผัส บ้าง สุดแท้แต่ว่า มีเหตุใด เป็นปัจจัยเอื้อเกื้อหนุน

    เอาละครับ! .... โปรดล้อมวงเข้ามาฟังข้อมูล อันเป็นประหนึ่งกิจวัตรยามน้ำท่วมกันเลย นะครับ .... เรียกว่ากิจวัตรได้จริง ๆ ครับ ...

Flood 6 … โภชนา ... เมื่อคราท่านแม่เยือน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    น้ำท่วม! …อุทกภัย ...

      จะเอ่ยขานด้วยคำไหนก็ตาม .... สำหรับ ท่านที่ไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ คงจินตนาการ ชีวิต ความเป็นอยู่ ของผู้ประสบเหตุไปต่าง ๆ นา ๆ สุดแต่การปรุงแต่งแห่งจิต ซึ่งคงมีทั้งที่ตรงบ้าง ... ไม่ตรงบ้าง …

    จากที่ได้นำเสนอข้อมูลน้ำท่วมไป 5 ตอนแล้ว ... คงมีบางท่านอยากถามเต็มแก่ ว่า เห็นเล่าแต่เรื่องอะไรต่อมิอะไรทั้งนั้น ...ทำนุ่น ทำนี่ ...  แล้วเขาไม่กินอะไรกันเลยเรอะ?

Flood 5 … วิกรม ... ที่ไม่ผ่านวิกฤต = สุนัขตัวนั้น

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    ก่อนอื่น ... ต้องขออำภัยทุก ๆ ท่าน ที่เข้ามาเยี่ยมบล็อกของข้าพเจ้าในช่วงนี้ เพราะดูไม่ค่อยจะราบรื่นเท่าที่ควร ไม่ว่าการ อัพบล็อก การปฏิสันถาร ระหว่างกัน เนื่องจาก คอมฯ คงติดใจในแม่พระคงคา เลย ตามไปด้วยซะดื้อ ๆ งั้นแหละ ... จะใช้ที ได้บ้าง! … ไม่ได้บ้าง! .... ที่ได้ก็แสนอืดดดด ....

    ที่กล่าวไว้ข้างต้น ... นอกเรื่องนะขอรับ ... ต่อไปนี้ จึงจะเข้าเนื้อหา ... เอ้า ...เชิญคราาา....บ!

Flood 4 … แม่พระคงคา เจ้าขา … จะชัง หรือ รักท่านดี

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    ยังจำได้ ... ว่า ... ทุกเมื่อ เชื่อวัน แห่งห้วงเวลาเต็ม ๆ … ที่พระแม่คงคามาเยือนสื่อโทรทัศน์ซึ่งเป็นสื่อประเภทเดียวที่ข้าพเจ้าสัมผัสได้ในขณะนั้น ... ก็ร่วมด้วย ช่วยกันยัดเยียดภาพที่น่าเกลียด น่ากลัวของพระแม่ฯ ให้ข้าพเจ้ายล ยิน จนเกินอิ่ม ....

    ครับ ! ... ขอย้ำว่าเกินอิ่มจริง ๆ มิได้เป็นการเสแสร้ง เพราะไม่ทราบจะเรียกความเห็นใจจากใคร ด้วยเหตุใด ....

Flood 3 … ใช้ความรู้ที่ท่วมหัว .....เพื่อเอาตัวรอด

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    ก่อนนี้ .... มีหลายโอกาส ที่ข้าพเจ้าเอาตัวเข้าไปพานกับปัญหา แล้วต้องคลี่คลายให้บรรเทา หรือหมดไป ... โดยพยายามรำลึกถึงประสบการที่เคยมี รวมถึงวิชาความรู้ที่เคยร่ำเรียนมา เพื่อจะดึงมาใช้สอยได้ ถูก ตรง ....  แต่ ... นึกไม่ออก ... ค้นไม่เจอ ....

       จึงสำนึกถึงพังเพยโบราณที่ว่า .....  “ความรู้ท่วมหัว เอาตัวไม่รอด”  ...!

    .... เรื่อง ที่กำลังจะกล่าวต่อไปนี้ ... มิใช่จะยกหูชูหางแต่ประการใด เป็นเพียงการกล่าวจากความรู้สึกก้นบึ้งจริง ๆ (ให้ฟ้าร้อง ขอสาบาน) ... ว่าSubscribe to RSS - นำเสนอข้อมูลน้ำท่วม