ธนาคารเมล็ดพันธุ์

ข่าวสารจากธนาคารเมล็ดพันธุ์ สาขาบ้านสวนพอเพียง ฉบับที่ ๓

หมวดหมู่ของบล็อก: 

        สวัสดีครับเพื่อนสมาชิกเว็บบ้านสวนพอเพียง ฉบับนี้มาอัพเดตข่าวสารจากธนาคารเมล็ดพันธุ์อีกเช่นเคย สำหรับคนที่ยังไม่ได้อ่านฉบับก่อนหน้า สามารถติดตามได้ที่ลิ้งนี้เลยครับ (ฉบับที่ ๑, ฉบับที่ ๒) ในฉบับที่แล้วเราได้เพิ่มฟังก์ชัน seed tags สำหรับสร้างป้ายกำกับและเก็บข้อมูลต่าง ๆ ในขณะปลูกเมล็ดพันธุ์ เพื่อการแบ่งปันข้อมูลและประสบการณ์กันระหว่างสมาชิก ในฉบับนี้เรามาดูวิธีการแสดงข้อมูล seed tags จากเพื่อนสมาชิกกัน..     

 
(ข้าวโพดม่วงจากคุณศิโรรัตน์ มีทายาทแล้ว ..)

ข่าวสารจากธนาคารเมล็ดพันธุ์ สาขาบ้านสวนพอเพียง ฉบับที่ ๒

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

        สวัสดีปีใหม่ครับเพื่อนๆ สมาชิกบ้านสวนพอเพียง พบกันอีกครั้งกับข่าวสารจากธนาคารเมล็ดพันธุ์ สาขาบ้านสวนพอเพียงฉบับที่ ๒ ส่งท้ายปีเก่า ๒๕๕๕ และต้อนรับปีใหม่ ๒๕๕๖ สำหรับคนที่ยังไม่ได้อ่านฉบับแรก สามารถติดตามคลิกอ่านได้ ที่นี่ เลยครับ..  

          

ถั่วกาหยี...จากธนาคารเมล็ดพันธุ์

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หลังจากที่สมัครสมาชิกธนาคารเมล็ดพันธุ์ การบ้านชิ้นแรกที่สนใจคือ "ถั่วกาหยี" ของพี่มานะ เลยเบิกมาลองดู 10 เมล็ด

หลังจากได้รับประมาณวันที่ 10 พ.ย. 55 ก็เริ่มเพาะเลยค่ะ วิธีเพาะวิธีปลูกก็แบบเดียวกับชมจันทร์เลย

14/11/55 ใกล้จะลงดินได้แล้ว เพาะได้ 8 ต้น อีก 2เมล็ด ขยันรดน้ำมากไปหน่อย เลยเน่า

ข่าวสารจากธนาคารเมล็ดพันธุ์ สาขาบ้านสวนพอเพียง ฉบับที่ ๑

หมวดหมู่ของบล็อก: 

        สวัสดีครับเพื่อนๆ สมาชิกบ้านสวนพอเพียง ผม sblue12 สมาชิกเก่าพอประมาณ ห่างหายจากการเขียนบล็อกไปนานหลายเดือน แต่ยังเข้ามาแอบอ่านอยู่เป็นประจำ(ประโยคนี้คุ้น ๆ สำหรับสมาชิกเก่าเล็กน้อยถึงปานกลาง) วันนี้มาอัพเดตข่าวสารเกี่ยวกับธนาคารเมล็ดพันธุ์สาขาบ้านสวนพอเพียงเป็นฉบับแรก หลังจากที่ได้เปิดให้บริการมาได้เดือนกว่า ๆ ซึ่งหลายท่านก็ได้เป็นสมาชิกและใช้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาดูข่าวคราวความคืบหน้ากันเลยครับ.. 

เปิดตัวเวบ Thaiseedbank.org

  เวบบ้านสวนพอเพียงของเรามีการแบ่งปันเมล็ดพันธุ์กันมาตลอด เคยทำธนาคารเมล็ดพันธุ์แต่ภาระก็ไปตกอยู่ที่คนคนเดียว จะดีกว่ามั๊ยถ้ามีระบบมาจัดการและให้ทุกคนสามารถฝาก ถอนได้เอง เนื่องในวันครบรอบวันเกิดเวบ ขอเปิดตัวเวบ http://www.thaiseedbank.org ซึ่งพัฒนาโดยสมาชิกบ้านสวนพอเพียงของเราที่ใช้นามว่า sblue12 ขอเปิดตัว ณ บัดนี้ เชิญชวนสมาชิกบ้านสวนพอเพียงไปใช้บริการฝากถอนได้ ฟรีครับ

แจกเมล็ดฟักข้าว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ธนาคารเมล็ดพันธุ์ขอนำเสนอ "เมล็ดฟักข้าว" จำนวน 100 ชุด แจกสำหรับสมาชิกบ้านสวนพอเพียงที่มีรูปประจำตัวชัดเจน  ผ่านทางธนาคารเมล็ดพันธุ์บ้านสวนพอเพียงเท่านั้น http://www.bansuanporpeang.com/node/19292ปิดแจก "บวบพวง"

หมวดหมู่ของบล็อก: 

แจกบวบพวงผ่าน ธนาคารเมล็ดพันธุ์บ้านสวนพอเพียง http://www.bansuanporpeang.com/node/19292 โดยกรอกแบบฟอร์ม ผ่านทางนี้เท่านั้น
Subscribe to RSS - ธนาคารเมล็ดพันธุ์