ที่มาของความอร่อยปลาดุกร้ายายอิ๊ด

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เนื่องจากความอร่อย...ของปลาดุกร้า...ต้องชี้แจง


ที่ได้ทานเนื่องจากตอนไม่สบาย  ลูกน้องที่ทำงานเดิมค่ะ มาเยี่ยม และนำมาฝาก ทอดแล้วติดใจ ซื้อทานตลอด อีกอย่างก็ไม่ไกลจากที่บ้านมากนักที่ห้างโรบินสันนครศรี เขาก็ขายค่ะ...ที่เคยทานมา ยายอิ๊ดว่าไม่เคยเจออร่อยเช่นนี้มาก่อน เลยต้องแบ่งปัน สมาชิกค่ะ ไม่อยากอร่อยคนเดียว เขาขาย  โลละ 250 ค่ะ(ราคาที่กลุ่มค๋ะ) ..วันนี้ก็เพิ่งส่งไปให้เพื่อนสมาชิก งวด 2 แล้วค่ะ  งวดแรก ลงท้องไปหมดแล้ว งวด 2 ก็ทยอยค่ะ.


ยายอิ๊ดหวังว่า ปีใหม่นี้ คงอร่อยกันถ้วนหน้านะคะ รอรับกันนะคะ


แต่สำหรับบางท่าน คงจะต้องได้รับ งานศิลป์ขี้มือยายอิ๊ดนะคะ เพราะอาจจะไกล อยู่ต่างแดน หรือดูหน้าตาไม่น่าจะอยากทานปลาร้า5555


เอ๊ะ...มาดูดีกว่ามาจากที่ไหน รางวัลเพียบเป็นโรงที่ตากปลาค่ะ กั้นมุ้งเรียบร้อย ไม่มี แมงวี่ แมงวันเล็ดรอด เข้าไปได้ค่ะ น้องปลาเรียงรายเป็นแถวเป้นแนวค่ะสาวน้อยสมาชิกกลุ่ม อยู่ในชุดฟอร์มของกลุ่ม 5555  กำลังเช็ดตัวปลาค่ะให้แห้ง ช่วงนี้ แดดไม่ค่อยมี กลัวคุณภาพไม่ดีค่ะ วันนี้เลยอดถ่ายภาพตอนทำปลาค่ะนี่ค่ะ ชั่งแล้ว ยายอิ๊ดซื้อมา ครั้งแรก 5 โล ครั้งที่ 2 โลค่ะ


 


แล้วนำปลามาห่อกับกระดาษค่ะ แล้วซีน ติดยี้ห้อ เป็นอันเสร็จค่ะ เป็นกิจกรรมของกลุ่มแม่บ้าน ต.ท่าซัก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราชค่ะ สนับสนุนโดย ประมงจังหวัดนครศรีค่ะ...เยี่ยม..มากค่ะ สมาชิกตั้งกลุ่มเลี้ยงปลาเองค่ะ ซึ่งสภาพพื้นที่ก็เอื้อกับการทำการเลี้ยงค่ะ ยายอิ๊ดทานหมดก็ไปซื้อที่นี่ค่ะ เพราะไม่ต้องผ่านนายทุนคนกลาง ส่งขายทั่วประเทศค่ะ แต่อาจจะแพงกว่าที่ยายอิ๊ดซื้อค่ะ แต่ที่ต้องมีติดบ้านตลอด เจ้าน้ำชุบ


ชอบบบบบบบบบบ       มากกกกกกกมีความสุขกับการทานนะคะ อย่าลืม คิดถึงยายอิ๊ดนะ เมื่อพุงกาง


ยายอิ๊ดคนงามจ้า 

ความเห็น

หอมน้ำลายไหลแล้วค่ะยายอิ๊ด :admire2:

ถึงยังค่ะ ปลาร้า

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

เขาทำโรงตาก ดีจังเลย มิดชิดมาก  แบบนี้ไม่ต้องกลัวว่าใส่ดีดีทีเลย 

 

แก้วทานเป็นม้ายค่ะ ยายอิ๊ดกลัวแก้วไม่กิน เลยเตรียมอย่างอื่นไว้ให้ค่ะ

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

หน้าตาสวย น่ากินมาก ๆ  ของพันนี้ ถ้าไม่เห็นถึงที่ทำ อย่าเสี่ยงดีหวา แรกก่อน นานแล้ว สรอยากกินปลาทูเค็ม ไปซื้อแบบเป็นแพ็ค เขาทอดไว้แล้ว ส่วนที่เหลือสรลองตั้งไว้แล สาม สี่ วันก็ยังเหมือนเดิม ไม่มีแมงวันสักตัวมาเกาะ เหลือเชื่อว่าเรากินไปได้ปรือ แมงวันยังเมิน

ชอบเขาทำโรงตาก มิดชิดมาก  ไม่ต้องกลัวแมลงวันตอม


น่ากินจัง  วันหลังรบกวนฝากซื้อบ้างคะ

ได้ค่ะพี่กลอยบอกมาเลยค่ะ

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

       ยอมพรือด้าย ... คาไปถาสักแหล่ว เอามาแตปลาหร่า ไซม้ายเอาปลาเปรียวมาทำฮ้ายกิน กันมั้งเลา น้องเหอะ

ไปหาเจ้าหรอยกอนค่ะ

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

น่ากินจัง ..กางมุ้ง เหรียม.... :admire2:

....ความสุขอย่างแท้จริง ด้วยหลักเศรษฐกิจพอเพียง....

หน้า