..... เอาสเต๊กมาแลกก็ไม่ยอม .....

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เช้าวันนี้ตอนเก็บของค้นเจอกะปิเหลือติดก้นกระปุกอยู่นิดหนึ่ง ดีใจๆ นัทชอบกินน้ำพริกกะปิมากๆ ตำให้ข้นๆรสจัดๆ คล้ายน้ำพริกกะปิทางใต้ ถ้าอยู่เมืองไทยนัทจะกินกับผักกุ่มดอง หอมดอง ผักเสี้ยนดอง แต่อยู่ที่นี่ต้องดัดแปลงใช้ของทดแทน มองไว้แล้วว่ามีมะเขือม่วงกับกะหล่ำเหลืออยู่ ว่าแล้วก็โยนพริกขี้หนูแช่แข็งกับกระเทียม ลงครก(ใบน้อย)ตำโป๊กๆตำรวมกับกะปิก้นกระปุก ใส่มะนาวนิด ผงชูรสหน่อย น้ำปลาไม่มีไม่เป็นไรเท่านี้ก็หรูแล้วใช้มะเขือม่วงแทนมะเขือยาว ตั้งใจจะชุบไข่ทอด แต่อยากกินมากๆอดใจรอไม่ไหวเลยจี่ๆในกะทะแค่พอสุกแล้วก็ตอกไข่ลงไปพอแล้วงานนี้ไม่เน้นสวย จกเลยกะหล่ำปลี บล๊อคเคอรี่ต้ม สุดท้ายไม่ได้แตะเลย กืนน้ำพริกหมดไปก่อนข้าวกล้องที่นัทเคยโพสให้ดูว่าข้าวนิ่มเหนียวเหมือนข้าวโพดข้าวเหนียว กับกุ้งต้มใส่เกลือกินเร็วมากแป๊ปเดียวหมด เสียดายกินวันนี้แล้วไม่รู้จะได้กินอีกเมื่อไหร่ กะปิก้อนน้อยหมดลงซะแล้ว ขอบคุณบ้านสวนพอเพียงและทุกๆคนที่แวะมานะค๊ะ

ความเห็น

สุดยอดค่ะ มาทั้งครกเลย อร่อยสุดตอนตักเอาข้าวลงไปคลุกในครกใช่มั้ยคะคุณนัท

ใช่ค๊าอร่อยสุดเอาข้าวลงไปล้างครกอร่อยกว่ากินนอกครกแยะเลย นัทชอบกินอะไรแบบนี้ จานหรูๆสวยดีชอบ แต่ถ้าจะให้กินแล้วมีความสุขต้องจานสังกะสี แบบในวัดอ่ะ โอ้ย..แซ่บๆ

กินง่ายอยู่ง่ายดีนะคะ ตำน้ำพริกเป็นด้วย นุสิก็ทำกับข้าวเป็นหลายอย่างแต่เรื่องน้ำพริกนี้ขอลาเลย ชอบกินมาก แต่ทำไม่เป็นเพราะ แม่ทำให้กินตลอด ไม่ทันได้ลงมือหัด

นึกถึงคนสวยจกน้ำพริกแล้ว ถ้าได้เห็นภาพคงจะฮาน่าดูเลยละ 55++ :uhuhuh:

คุณนุสิเห็นนัทกินแล้วจะหนาว แย่งไม่ทันว่างั้น กินเร็ว กินจุมาก เลิกคิดเรื่องความงามไปชั่วขณะ..:uhuhuh:

เอาข้าวสวยมานั่งทานด้วยคนค่ะ :love: :love:

นัทเคยดูหนังเรื่องอะไรไม่รู้ค่ะคุณอ้อยหวาน (นานมากๆแล้ว) เค๊าเอาข้าวมากินหน้าปลาเค็ม ดูเฉยๆ ห้ามมองแยะด้วยเดี๋ยวปลาเค็มจืด..นึกถึงเมื่อไหร่ ก็อารมณ์ดีทุกครั้งเลยค่ะ

น่าอร่อยมากๆ

เห็นมังคุดลูกนี้ทีไรกลืนน้ำลายทุกที ชอบกินมากๆเปรี้ยวนิดๆหวานๆนัทกินได้ทีละสองสามโล ขอบคุณมากๆที่แวะมานะค๊า


 

ช่วยเอาถ้วยนี้ ....(น้ำพริกถ้วยเก่า ) ... ไปกินต่อหน่อยนะ  แถมผักเหนาะให้ด้วย   :uhuhuh:

 

ผักต้มชอบๆทั้งนั้นเลย น่ากินมากๆ มะเขือต้มดูอ่อนสุดๆ อยากกินๆอ่ะคุณเจ้โส :crying2:

หน้า