การบ้านปลาต้องขยาย

หมวดหมู่ของบล็อก: 

อยากบอกว่า ตั้งแต่วันที่ได้รับพิมพ์ปลา  คิดหนัก คือว่าเป็นคนทำอะไรไม่ค่อยเป็น  แล้วกลัวว่าทำออกมาแล้วไม่เป็นปลา  ประมาณว่า หัวขาดหางขาด  หนังถลอก  แต่ว่า ด้วยความตั้งใจอย่างแรงของป้าเล็ก  ก็อยากบอกว่า  ง่ายมากๆ  ใครๆก็ต้องทำได้  และอร่อยแน่นอน  เริ่มจาก การเตรียมของ  ที่ประยุกต์มาเป็นฉบับป้าเล็กก่อนค่ะ

ป้าเล็กใช้แป้งแพนเค้ก 400 กรัม  นมหวานแล็ตตาซอย 1 กล่อง  เนยเค็ม ใส่ลงในแป้ง1ก้อน  ทาพิมพ์ 1 ก้อน สังขยาดังรูป  เทแป้งลงกะละมัง ใส่นมหวาน หมดพอดีทั้ง2อย่าง ใส่เนยเค็ม1ก้อน  ตีแป้งสัก5นาที  แล้วก็เริ่มตามวิธี  คุณดาค่ะ 

เสร็จแล้วค่ะ ได้ 13 ตัว  อร่อยมากๆ ขอบอก ใครที่คิดว่าที่ผ่านมา ทำขนมไม่ได้เรื่อง  ลองอันนี้ค่ะ  รับรองคนกินติดใจแน่นอน  ขอบคุณ คุณดามากๆ  ทั้งสอน  ทั้งให้พิมพ์  พูดกับลุงว่า เมษานี้เราลงประจวบ จะทำขนมปลาให้หลานๆและทุกคนในบ้านทานกันค่ะ

ความเห็น

น่ากินครับป้าเล็ก  ยินดีด้วยครับ สวยครับ

หวาง..อก..ไปหลาว(คลายความกังวลแล้ว) ไม่ห่วงแล้ว ได้ส่งการบ้านคุณดา อีกอย่างหลานที่คร  มันเข้าเวบแลทุกวัน  ถ้าทำขึ้นเวบสวย แล้วรสชาติไม่ถึงไหน    พอเมษา รวมญาติ  เกิดเขาอยากกินขึ้นมา  กะต้องทำแหละ  แต่สบายๆ 555 พอได้โม้หลาว

ดีใจสุดๆป้าเล็กทำได้อีก    พอกลับมาจากนาโกย่าไปเจอน้องอิ้วมา         เก่งสุดๆจ้าป้าเล็ก

อยู่เวบนี้ จากคนทำไหรไม่เป็น  เดี๋ยวนี้ พอไปได้แล้วค่ะ  ได้แล  ได้อ่าน  ได้หัดทำ  ขอบคุณ คุณดา  มากๆค่ะ

ทำออกมาได้ดีมากเลยค่ะ เอาไปวางขายคงแข่งกับขนมครกได้แบบสบายเลยหละ

ทุกวินาทีมีค่า ถ้าเรามีความหวังเราจะไม่เคยพ่ายแพ้

ดีใจได้เห็นรูปคุณอัมพรแล้ว  ยังสาว  ยังสวยอยู่เลย  ไหนว่า กินจนเสียหุ่น  แบบนี้กินได้ตามสบายเลย  ขนมปลาคงทำกินกันในบ้านนี่ละค่ะ กับลุง 2คน  ปกติ ลูกจะไม่ค่อยกินด้วย  ถ้าเป็นของหัดทำ  แต่เขาชิมแล้ว ก็บอกอร่อย

ขอบคุณที่ชม นะค่ะ ป้าเล็กไม้รู้อะไร สมัยก่อนที่จะมาญี่ปุ้นหุ่นหนูเหมือนเลย 8 แต่ตอนนี้กลายเป้นเลข 11 ไปแล้วหละ

ทุกวินาทีมีค่า ถ้าเรามีความหวังเราจะไม่เคยพ่ายแพ้

แสดงว่าหุ่นดีขึ้น ยินดีด้วย  ใครๆก็ไม่อยากอ้วน 

เริ่มออกสู่โลกของอินเตอร์เน็ต อาสาสมัครญี่ปุ่น และหลาย ๆ อย่างก็จากพี่ดาค่ะ แต่ก่อนจะโลกส่วนตัวเยอะ

ทุกวินาทีมีค่า ถ้าเรามีความหวังเราจะไม่เคยพ่ายแพ้

วันก่อน   น้องกิ่ง ก้านใบต้องการ   ทำขนมขาย    ไม่รู้ว่าน้องเขาสนใจหนมปลาหม้ายนะป้าเล็กถ้าน้องเขาสนใจดา   รบกวนป้าเล็กให้คำปรึกษาน้องเขาด้วยนะคะ      เรื่องพิมพ์ดาว่าถ้าน้องเขาต้องการก็ส่งพิมพ์ของป้า    ไปให้น้องสายลมที่เป็นช่างเหล็กดูว่าทำได้หม้ายนะป้านะ   ดาคิดว่าถ้าน้องเขาทำหนมปลาน่าจะขายดีนะป้านะ  

หน้า