ชุดอาหารเมื่อวานนี้

หมวดหมู่ของบล็อก: 


การพักผ่อน และ ผ่อนคลายของแต่ละท่านไม่เหมือนกัน สิ่งที่ผม ผ่อนคลายมากที่สุดคือ ทำสวน เล็กๆ รอบบ้าน ผม แต่ตอนนี้ สวนอยู่ในช่วงพักฝื้น และผม อยู๋ในช่วงพักใจ ดังนั้น วานนี้ จึงผ่อนคลาย ด้วยการทำอาหาร ที่ตัวเอง และแฟน อยากทาน เนื่องจาก เกือบ สองอาทิตย์ ที่ผ่านมาไม่ค่อย ได้ทานอาหารถูก ปาก เนื่องจาก งานที่ ไป ร่วม วานนี้ เมื่อได้ทำ จึงทำ ไม่คิดชีวิตเลย มาชมกัน ครับเมนูที่เห็นตามภาพนั้นมี แกงส้ม เพื่อนถั่วครก (ถั่วบรอดบีน) ไข่นกกระจอกเทศเจียวใส่ ต้นกระเทียม ปลาซาบะน้ำเย็น ย่างเกลือ หัวไชเท้าดอง สาหร่าย ไชเท้าดองเป็นอย่างเดียวที่ผมไม่ได้ทำ แฝนผมเป็นคนทำ เพราะเห็น แปลงไชเท้าเสียหายไปมาก ดังนั้นเขาจึงได้จัดการ ซื้อไชเท้า แบบยกลัง มาปลอบใจผม ดองไว้เยอะเลย ตากแห้ง ด้วย แล้วจะ ถยอยเอามาโชว์ ครับภาพด้านบน เป็น สวนผสมแกงส้ม ผม ครับ มี ผักกาด กรีนโอค ถัวบรอดบีน แครอท มันเทศ พริกหวาน และน้ำแกงส้ม ที่แช่แข็งเก็บไว้ ครับ ภาพต่อมา เป็น การเตรียมไข่ นกกระจอกเทศเจียว ใส่ต้นกระเทียม ครับล้างเปลือกไข่แล้ว ก็ เจาะ ด้วยสหว่าน ไฟฟ้า ครับเจาะหัวท้าย แล้ว ขเย่า ออกมา ใส่ถ้วยตามภาพที่เห็น ครับ เปลือกเก็บไว้ ตั้งโชว์ หรือ แจก เพื่อน ครับ ยังไม่ แน่ใจเตรียมไข่แล้วก็ ใส่ ต้นกระเทียมซอย แล้วเจียว แบบไข่เจียว ดังภาพ ข้างต้น ครับ ไข่ที่ เหลือ เก็บ แช่แข็งได้ไม่มี ปัญหาครับ แบ่งเป็น ถุงย่อยๆ แช่แข็งไว้ พอจะทานก็ เอาออกมาทำละลายในตู้เย็น ขอย้ำ ละลาย ไข่แช่แข็ง ในตู้เย็น เพื่อน ความปลอดภัย ไม่บูดเสีย ครับ จะใช้เวลา หนึ่ง วัน หรือนานกว่า ตามความหนาบางของไข่ที่ แพค ครับ


มี ของคาวแล้ว ก็ มี ของหวาน ทานกับ น้ำชา ครับ มีขนมปัง งาดำ ขนมปังกรอบ และ ชา โฟมูซาน โฟมูซานเป็นชาที่ผลิตมากในไตหวันครับ คาเฟอีนต่ำโดย ธรรมชาติ ผมดื่มก่อน นอนได้ไม่มีปัญหานอนไม่หลับ อย่าลื่มนะครับ ชาเขียวบางประเภท มี คาเฟอีน สูงกว่ากาแฟ คนที่มีปัญหา เรื่อง คาเฟอีน โปรดระวังด้วยเมื่อวานทานเยอะ ออกกำลังกายน้อย เช้านี้จึงไป วิ่ง บวก เดิน เรียก เหงื่อ ก่อน จะกลับมา ทานกาแฟ กับแฟน ก่อนเขาจะออกไปทำ งานส่วนผม อยู่ติด บ้าน อีกครั้ง ขอปิดท้าย บล็อกด้วย การทานกาแฟ ด้วยกัน ครับ ขนมไม่เสริฟ ครับเนื่องจาก เมื่อวาน ทานของ หวานเยอะ ก่อนนอน ดั้งนั้น ต้อง ทานผลไม้แทนครับ วันนี้เจอกัน บล็อก ต่อไป ครับ


ตุ้ย


 

ความเห็น

แวะมาทานอาหารตามคำสัญญาครับ น่าทานมาก มีไข่นกกระจอกเทศด้วย

รสชาติเป็นอย่างไงบ้างละพี่ น่าจะคล้ายๆไข่ไก่ใช่ไหมพี่

ทำความดีนะครับ จะได้มีความสบายใจ   msn/krawmovie@hotmail.com

ขอบคุณ ที่ติดตาม ครับ น้องชัย ไข่นกกระจอกเทศ เหมือนไข่ไก่เลยครับ แต่ไม่ได้ มีกลิ่นความจัด อยากที่คิดนะครับ ออกนุ่มๆ ส่วนตัวแล้ว ชอบ ไข่นกกระ จอก เทศ มากกว่านก อีมู ซึ่งมี กลิ่นคาวมากกว่า ครับ ช่วงนี้เป็นฤดู เลยหาซื้อได้ ปีหนึ่ง มี ให้ทาน ช่วงเเดียว

ตามมาทานอาหารแต่ทานเช้าแทนนะค่ะ

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

ขอบคุณ ที่ ติดตาม ครับ คุณเล็ก เช้านี้ ผมทานแต่กาแฟ กับ ผลไม้ แกงส้มและไข่เจียวยังเหลือ เป็น มือ กลางวันนี้ ครับ

เห็นรูปแล้วหิวครับ

  เรียกง่ายๆว่า ขวัญก็ได้นะครับ my nickname

ขอบคุณ ครับ คุณ Bnakorn

กับข้าวน่าทานจัง ขอทานด้วยคนน่ะครับ

ได้เลย ครับ วุฒ

ไข่นกกระจอกเทศ  อร่อยมั้ย  ได้เนื้อไข่เป็นกะละมังเลย   ขอบคุณนะคะสำหรับเมนูอร่อย ๆ

เจ้โสครับ ส่วนตัวแล้วชอบครับ แต่ถ้าไม่มี ก็ ไม่เป็นไร ไข่นุ่ม กว่าไข่ไก่ แต่เจียวแล้วไม่เละ หรือ อมน้ำมันนะครับ ทำไข่ตุ๋น จะเหมาะมากครับ ซื้อ ทานเก็ฐ เปลือกได้ เลยชอบใหญ่ เลย ครับ ขอบคุณ ที่ ติดตามให้กำลังใจ ครับ

หน้า