ขมิ้นขาว

หัวหรือต้นขมิ้นขาว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

พี่ ๆ เพื่อน ๆ ท่านไหน มีต้นหรือหัวขมิ้นขาวจำหน่ายหรือแบ่งปันบ้างไหมคะ ต้องการนำมาปลูกที่สวนสักหน่อยค่ะ รบกวนนะคะเดินดูที่ตลาดแล้วมีแต่ขมิ้นเหลือง ถ้ามีที่เป็นขมิ้นขาวก็ปอกเปลือกแล้วจึงไม่แน่ใจว่าเอามาปลูกแล้วมันจะขึ้นไหมค่ะ ขอบพระคุณค่ะ

ชมสวนรกๆ +ส่งการบ้าน และเพื่อนสมช.มาเยี่ยม

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 ไม่ได้กลับบ้านสองสัปดาห์เพราะมัวแต่ตะลอนทัวร์ คิดถึงต้นไม้ที่บ้านมาก วันนี้เลยจะชวนมาดูต้นไม้ที่บ้านกันค่ะ ภาพที่นำมาอัพบล็อกวันนี้ได้ถ่ายเก็บไว้เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (๘ ก.ค) ดองไว้หลายวันแล้ววันนี้เลยต้องรีบอัพ

 

ดอกไพล ขมิ้นขาว และขิงแดง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

จากที่ได้ถาม สมช.ถึงชื่อสมุนไพร ทั้ง 2 ชนิด ที่สรได้ถ่ายภาพมาถามในกระทู้ เมื่อวันที่ 15 ส.ค.54 ที่ผ่านมานั้น ปรากฎว่าได้ชื่อมาถูกต้องตครบถ้วนแล้วค่ะ ต้องขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่เข้ามาแลกเปลี่ยน ทำให้ทราบว่า ดอกไพลกินได้ด้วย และสรต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้อยู่คุยด้วย หลังจากลงกระทู้ไปแล้ว


ส่งการบ้าน "ขมิ้นขาว"

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้เล่นหลายบล๊อกหน่อยค่ะ....พรุ่งนี้จะหนีเที่ยวซักวัน ขอส่งการบ้านบุ๋ม สวนสุขารมย์หน่อยค่ะ อร่อยมาก..... เกือบสอบตกเพราะเน่า....ต้องโทษฝนนะ ตกไม่หยุดไม่หย่อนเลย..ขมิ้นขาว..

ถ่ายรูปอย่าเอามือท้าวคาง

ชายคนหนึ่งมีอาชีพขับสิบล้อ วันหนึ่งได้ร่วมดื่มเหล้ากับเพื่อนๆนิดหน่อย พอขับรถกลับก็เจอด่านตรวจ คุณตำรวจก็โบกรถให้จอด พร้อมกับเดินเข้าไปหาคนขับสิบล้อ และกับบอกว่า ไหนขอดูใบขับขี่หน่อยสิ คนขับสิบล้อก็รีบล้วงกระเป๋าส่งใบขับขี่ให้คุณตำรวจดู ด้วยความเมาไม่ทันได้ดูว่าสิงที่ส่งให้ตำรวจดูเป็นซองยาบวดหาย ตำรวจรับมาดูพร้อมกับบอ

ขอแนะตัวเอง ชื่อ ยุพิน เทลเก็น

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ขอแนะนำตัวเองนะค่ะ ชื่อยุพิน เทลเก็น อาชีพรับจ้างอยู่ต่างแดน แต่มีความสนใจเรื่องการเกษตรค่ะSubscribe to RSS - ขมิ้นขาว