อะโวคาโด้

ทำน้ำยาซักผ้าและให้ดูการบ้านเก่า

หมวดหมู่ของบล็อก: 

          สวัสดีค่ะ พี่น้องบ้านสวนพอเพียงทุกท่าน ช่วงนี้แว๊บไปแว๊บมา ไม่ค่อยได้เข้าบ้านสวนเท่าไร แต่คิดถึงพี่ ๆ น้อง ๆ ทุกวันนะคะ  ช่วงเสาร์อาทิตย์ได้ฤกษ์ทำน้ำยาซักผ้าไว้ใช้เองเสียที ช่วยกันทำกับพี่สาว (บ้านที่เลี้ยงน้องแพลนให้) แล้วก็มีความก้าวหน้าการบ้านเก่ามาให้ชมกันค่ะ 

เสริฟอาการก่อนเที่ยง และหาการบ้านใหม่มาทำ (อารีย์ กำแพงเพชร)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

WinkWink          สวัสดีค่ะพี่น้องบ้านสวนพอเพียงทุกท่าน ช่วงนี้พบกันถี่หน่อยนะคะ วันนี้มาเสริฟอาหารเที่ยงค่ะ แต่เป็นอาหารเช้าของที่บ้านไปแล้ว กว่าจะได้เขียนบล็อกก็คงจะเป็นอาหารเที่ยงของบ้านสวนพอดี คือว่าปลาที่ป้าให้มายังไม่หมด ย่างไว้ ก็เลยนึกถึงเมนูเพื่อนศิษฐ์(คุณวิศิษฐ์) ขึ้นมาได้ เราทำป่นปลาแบบเอื้อยด้วงกินดีกว่า แล้วก็มีเมนูแถมท้ายอีกนิดหน่อยค่ะ เชิญชมและชิมตามสะดวกค่ะ...ลืมไปค่ะ วันนี้ลืมตักข้าวเผื่อ อิอิWinkLaughing

ขจรและพืชผักที่บ้านวันนี้

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ตื่นเช้าฝนตกค่ะ  มาดูต้นไม้ที่บ้านนะ

ขจร  หรือ สลิด ที่เห็นดอกที่บล็อกโสทร"เพื่อนมาเยี่ยม" ปลูกด้วยเถาแก่  ตอนที่เขาให้มา  ยังไม่รู้จักเลยค่ะ  ว่าหน้าตาเป็นยังไง  เขาสาวมาทั้งย่าน  กว่าเราจะไปเอา  ก็เหี่ยว  ใบเหลืองร่วง  เขาบอกวิธีทำว่าตัดเป็นท่อนๆ  ท่อนละ2ข้อ  แล้วปักชำ  มาถึงบ้าน  ก็เย็นค่ะ  ป้าเล็กเอาไปแช่ไว้ในบ่อน้ำหมา  จนผ่านไปถึงวันหยุดอีกรอบนึกได้  ก็ไปเอามาตัดตามที่เขาบอก  แล้วก็ปักไปทั่วเลย  ตรงไหนว่างก็ปัก  พอขึ้นมา  ดันไม่รู้จักอีก  ก็ถอนทิ้งบ้าง  แต่เอ..  ทำไมมันมีหลายที่จัง  ก็เลยนึกขึ้นได้  ก็ใส่กระถางเลี้ยงค่ะ  น่าจะได้สัก3-4เดือนแล้ว  จำไม่ได้  ปักชำขายได้นะคะ  เขานิยมปลูกไว้กินดอก  ทำค้างให้เลื้ยเป็นพุ่ม  แล้วเป็นไม้เถายืนต้น  แต่แต่งใบแต่งยอดก็คงอยู่ได้ตลอดSubscribe to RSS - อะโวคาโด้