แจกฟรี

มะเขือจานม่วง..

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

ใครอยากปลูกมะเขือบ้าง? ยกมือเร็วเข้า!

ไม่รู้สายพันธุ์บ้านไหน ป้าเล็ก ศิรินันท์ หรือคุณตุ๊ก เอาเป็นว่าปลูกสำเร็จ..มาแจก 15 ท่าน ส่งชื่อ และที่อยู่ถึงพี่ยุพินใน "ฝากข้อความถึงสมาชิก" จะเก่า หรือใหม่ หากสนใจปลูกส่งเมล็ดให้ฟรีๆ ไม่มีเงื่อนไขค่ะ

แจก..ค่ะ..แจก "แตงไร่" **** ปิดแจก ค่ะ ****

หมวดหมู่ของบล็อก: 

จากการตามหาแตงกวา(พันธุ์พื้นบ้าน) แต่ก็มีเพื่อนที่ใจดีส่งให้ จดหมายฉบับนี้นั่นเองเป็น"แตงไร่"ตรงลูกศรชี้ สุดแสนประทับใจไม่อาจลืมเลือนจากใจ ได้แต่ "ขอบคุณ" แล้วจะส่งเมล็ดคืนให้โดยเร็วจ้าาา

แจก! เมล็ดพวงชมพู "ปิดแจกค่ะ"

 แจกฟรี! เมล็ดดอก พวงชมพู สำหรับสมาชิกบ้านสวนพอเพียง อย่างไม่มีเงื่อนไข

ส่งชื่อ และที่อยู่ ถึง "ยุพิน" ได้ที่ " ฝากข้อความถึงสมาชิก" แห่งเดียวนะค่ะ

แจกฟรี! เมล็ดพันธุ์ขจร 10 ชุด

ภาระกิจมากมาย "หายหน้าหายตาไป" แต่ก็ท้ายที่สุดก็ไม่ลืมที่จะ "หายใจ" ค่ะ ... 1-2 เดือนที่ผ่านมา ชาวสวนจำเป็นตัวเล็กๆ  คนนี้ ได้รับอนุเคราะห์เมล็ดพันธุ์หลายรายการ จากเพื่อนสมาชิก..ไม่ว่าจะให้เพราะความรัก หรือเอ็นดูก็แล้วแต่..ชาวสวนตัวเล็กๆ คนนี้ ต้องขอขอบคุณอย่างมาก (เงินทองไม่ใช่ตัวแปร แต่เมล็ดพันธุ์ที่ได้รับต่างหากสำคัญมากกว่า) และใครกันน้าาาา? ที่สัญญาว่าจะแวะไปทานข้าวด้วย อย่าลืม! ก็แล้วกันนะค่ะ ยินดีเสมอ

แจกฟรี "10ชุด"

แจก!! อีกแล้วค่ะ....สำหรับคนชอบ ไม้ดอก-ไม้ประดับ..โพสต์ลำดับหน้ากระทู้ และแจ้ง ชื่อ-สกุล และที่อยู่ ไว้ที่ "ฝากข้อความถึงสมาชิก"

แจกเมล็ด "ถั่วดาบ" 8 ชุด

เข้ามาอ่านบ้านสวนฯ ทุกวันแต่ไม่ได้เขียนบล๊อก ขอย้ายมาแจกตรงนี้บ้างถั่วดาบ(พันธุ์ลูกหลานบ้านพี่เสิน) 8 ท่าน (1 ชุด มี 4เมล็ด )

อยากแจกมากกว่านี้ เมล็ดไม่สวยกลัวไม่งอก(ดำๆ แดง)แจกอย่างไม่มีเงื่อนไข แจ้งที่อยู่ในการส่ง "ฝากข้อความถึงสมาชิก" นะค่ะ รออยู่

แจกฟรี! เมล็ดพันธุ์ "ชุด Kids"

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้อยากแจกค่ะ "20ท่าน ฟรี!"

สำหรับเพื่อนๆ น้องๆ สมช.มือใหม่หัดปลูก! ในเมืองหลวง หรือปริมณฑล หรือสมช.ที่ยังไม่รู้เริ่มต้นปลูกอะไรดี พี่ขอมอบ "ชุด Kids" ไว้ให้ได้ปลูกเป็นอันดับแรกได้แก่

***กะเพรา, แมงลัก, โหระพา, ยี่หร่า และพริกขี้หนู***

ยามเศรษฐกิจอ่อนแรง ข้าวราดแกง อาหารจานด่วน ราคาแพง! นำพืชผักสวนครัวเหล่านี้ เพาะปลูกไว้ในกระถาง หรือริมระเบียง สำหรับทำอาหารได้ค่ะ ...

ได้เวลาของ "มะเขือย่าน"

หมวดหมู่ของบล็อก: 

มะเขือย่านผลสุกเหลือง มีกลิ่นหอมอ่อนๆน่ากิน(พี่ว่าคล้ายๆแตงไทย กับแคนตาลูป) ขอถ่ายภาพในเวลายามค่ำคืน(3ทุ่มเศษ) ก่อนจะลงมือเด็ดออกจากเถา โอ้แม่เจ้า!!! เถาเหนียวมากๆ เด็ดไม่ขาดต้องใช้มีดตัดค่ะ..

แจกฟรี "บัญญัติ 21 ประการ ดูแลบ้านหลังน้ำลด"

หมวดหมู่ของบล็อก: 

มาดูแลบ้านหลังน้ำลดกันเถอะค่ะ !!!

แจกฟรีๆ ท่านใด้สนใจ บอก Email Address มา นะค่ะ จัดส่งให้ถึงห้องเลยค่ะ

บัญญัติ 21 ประการ ดูแลบ้านหลังน้ำลด

เนื้อหา ประมาณ 23 หน้า เป็น files *.Pdf ค่ะ

แจกเมล็ดพันธุ์ "มะม่วงหาว มะนาวโห่" (แจกครบแล้วค่ะ)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

มะม่วงหาว มะนาวโห่

เป็นต้นไม้ที่พี่เคยเห็น และรู้จักตั้งแต่เด็กๆ เพราะที่โรงเรียนปลูกไว้เป็นไม้ประดับ ผลดิบๆ มียางมีรสเปรี้ยว แต่้ถ้าผลสุกจะมีสีแดงเข้มๆ รสเปรี้ยวน้อยลงค่ะ

หน้าSubscribe to RSS - แจกฟรี