นุสิตาพาชิม^๐^ ครัวเรืองฤทธิ์คร้าาา

หมวดหมู่ของบล็อก: 


       มื่อไม่นานมานี้  เป็นวันครบรอบวันเกิดของแม่ฉัน ก็ เลยถือโอกาสพาชิมอาหารย่านหัวกระบือค่ะ ย่านนี้เป็นที่ทราบกันในหมู่นักชิม โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ฝั่งธนฯ  ว่ามีสวนอาหารเยอะแยะมากมาย  อย่างที่ฉันพอจะรู้จัก  ก็เช่น ครัวแสวง  ครัวน้องเนย (ย้ายไปข้างเซ็นทรัล พระราม 2 )  ครัวเรืองฤทธิ์  ราคาอาหารครัวเรืองฤทธิ์  กับครัวแสวง ก็ไม่แตกต่างกันมากเท่าไหร่   และมีอีกหลายครัวลึกเข้าไปซึ่งฉันก็ไม่เคยลอง  สำหรับวันนี้ ขอพาเที่ยวชิม              “ ครัวเรืองฤทธิ์ “ ค่ะ


เริ่มกันที่เมนูแรกเลย

ปลากระพงทอดน้ำปลา  เมนูขึ้นชื่อของร้านนี้เลย เคยชิมมาหลายที่ก็ไม่เคยถูกใจเท่าที่นี่ซ๊ากกกที กรอบนอกแค่ผิวๆ   นุ่มข้างใน น้ำซอสมีรสหวานอ่อนๆ กำลังดีปลาหมึกนึ่งมะนาว วันนี้เปรี้ยวไปนิด ถ้ามาเป็นตัวๆ ก็คงจะดี แหล่มเลยหอยตลับผัดฉ่า อันนี้ขึ้นชื่อของทางร้านเหมือนกัน เข้มข้นไปด้วยสมุนไพร ชอบมาก พริกไทยอ่อนเนี่ย แจ่มๆๆๆยำถั่วพลู  รสจัดดีค่ะออส่วน กะทะร้อน เหมาะกับคนที่ไม่ทานเผ็ด จานนี้ ยกให้พ่อหอยเชลผัดฉ่า  อุดมไปด้วยสมุนไพรไทย ยำหอยนางรม ไม่เข้าใจ จะโปะอะไรซะเยอะแยะ ไม่เห็นหน้าหอยเลย แต่พอเขี่ยดู โอ้โฮ ให้อภัยเลยค่ะ อิอิ  หอยนางรม ตัวใหญ่มาก เกือบเท่าช้อนทานข้าวพล่ากุ้ง  อันนี้ก็รสจัดจ้านใช้ได้เลยกุ้งเผา โลละ 450 บาท มีกี่ตัวลองนับดู ปูผัดผงกระหรี่ ไหงหน้าตาช่างแตกต่างจากของเราทำ หอมใหญ่ไม่ใส่ ไข่คนละเอียดเลย รสชาติดีค่ะ เนื้อปูมาเป็นก้อนเลยทอดมันกุ้ง อันนี้ถ่ายไม่ทัน ยกมาตั้งก็รุมสกัมกันเลย สำหรับฉัน ชอบ อร่อยมากกก เนื้อกุ้งเยอะข้าวผัดปู ปิดท้ายรายการ อร่อยเหมือนกัน  ปุมาเป็นก้อนเลยแม่ฉันสวยมั้ยคะ...ครอบครัวสุขสรรค์ ขอให้ความสุขแบบนี้ อยู่กับฉันไปนานๆๆๆวันเกิดฉัน เรามาทานด้วยกันมั้ยคะ        ยังมีอีกเมนูนึง ถ่ายไม่ทัน มัวแต่ฝอย คือ กุ้งอบเนย ทุกรายการรวมกันแล้ว 2,490 เครื่องดื่มเป็นน้ำอัดลม ก็ไม่แพงนะคะ ครอบครัวเรา คิดไม่ออก ก็นึกถึงที่นี่ก่อนเลย


      บรรยากาศเกือบชานเมือง ก็ดีนะคะ ที่นี่จะทำเเต่อาหารจานใหญ่ๆ มากันเป็นครอบครัว ใช้โต๊ะหมุน ไม่ต้องเอื้อมมือตักให้ลำบาก     เรื่องการเดินทางเดิน ทางไปเส้นพระราม 2 นะคะ ซ้ายมือ เจอแยกเลี้ยวไปหัวกระบือ หรือ เรียกว่า ชายทะเลบางขุนเทียนเลี้ยวเข้าไปเลย   แต่ร้านครัวเรืองฤทธิ์ค่อนข้างลึกอยู่ สัญลักษณ์ จะมีป้ายรูปปูตัวใหญ่ๆ  อยู่ฝั่งขวามือ ด้านหน้าร้าน แต่ไม่ลำบากนะคะ ถ้าเทียบกับการเดินทางสมัยก่อน เป็นดินลูกรัง

มาทานด้วยกันมั้ยคร้าาาา


ปิดท้ายรายการด้วยเกมส์สนุกๆ เล่นกับเพื่อนบ้านสวนซักหน่อย งานนี้ตอบถูกมีรางวัลให้ค่ะ..


คำถามมีอยู่ว่า..ในบรรดาอาหารทั้งหมดที่มีอยู่นี้ เมนูไหน ที่ฉันชอบทานที่สุด และฉันเป็นลูกสาวคนที่เท่าไหร่ คงไม่ยากไปใช่มั้ยคะ อิอิ


รางวัลมีอยู่รางวัลเดียว คือ...


ภาพเขียนรูปเหมือนของตัวคุณเอง พร้อมกรอบสีสวยงาม เพียงส่งรูปมาให้ค่ะ นุสิตา วาดเอง คงถูกใจกันบ้างนะคะ ความเห็น

ขอให้คุณแม่และทุกคนในครอบครัวสุขภาพแข็งแรงนะค่ะ


แต่ภาพสุดท้ายๆสุด ยกขวดเสี๊ย(กลับบ้านถูกไหม) :uhuhuh: :uhuhuh:

sudjai_waitong@hotmail.com
     0805401058

น่ากินน่าทานทุกอย่างเลยครับ


อาหารน่าทานทุกอย่าง แต่ให้เลือกได้ ฉันขอเลือกมีชีวิต ที่ได้ทานอาหารตามแบบของคุณนะคะ ติดดินดีค่ะ ชอบๆๆ

กินดีมีสุขค่ะ   พี่ยังไม่เคยไปชายทะเลบางขุนเทียนเลยค่ะ  ก็ต้องหาวิธีไปบ้างแล้วค่ะ  เพราะอาหารน่ากินดีแล้วราคาก็ไม่แพงด้วยซิ

:info: วันนี้พี่ดาวเรื่องอุตส่าห์และเข้ามาชม ขอบคุณนะคะ มีอาหารรายการไหนถูกใจมั้ยคะ  แต่อย่างว่านะ ซื้อกินยังงัยก็ไม่อร่อยเท่าปลูกเอง ทำเอง นะ

น่ากินมาก ราคาก็ไม่แพง (ถือว่าถูกมากด้วยซ้ำไป) แต่อย่ากินมากนะครับ เดี๋ยวจะ...555 และอย่าลืมไปเปิดบล็อกนี้ให้ทางร้านดู ขอค่าโฆษณา  หรือไม่ก็ส่วนลด 50% ตลอดชีพ คงดีไม่น้อย:cheer3:


อ้อ ลืมไป ขอให้คุณแม่มีสุขภาพแข็งแรง และมีความสุขตลอดไปนะครับ

ฮ่า ฮ่า ฮ่า ไอเดียบรรเจิดค่ะ ลุงโรส ...ว่าแต่จะไม่ร่วมเล่นเกมส์ด้วยกันหรอคะ


ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ ขอให้ลุงโรสและครอบครัวก็สุขภาพแข็งแรง มีความสุขสดชื่น ตลอดไปเช่นกันค่ะ

ขอให้คุณนุสิตาและครอบครัวมีความสุขมาก ๆ ค่ะ  ขอทายว่าคุณนุสิตาเป็นลูกสาวคนโตค่ะ

อาหารที่ชอบที่สุดคือทอดมันกุ้งค่ะ  คุณพ่อกับคุณแม่หน้าเหมือนกันมาก ๆ เลยนะคะ

:hi: :hi:  ขอบคุณมากค่ ย่าตอน สำหรับคำอวยพร น้องก็ขอบคุณแทนคุณแม่และครอบครัวด้วยนะคะ ก็ขอให้ย่าตอนมีสุขภาพสมบูรณ์แข้งแรงเช่นกันค่ะ มีความสุขตลอดปีเลยนะคะ


ย่าตอนทายถูกครึ่งเดียวค่ะ เสียดายจัง แก้มือใหม่โอกาสหน้านะคะ บ้ายบายค่ะ

หน้า