ปลา

สวัสดีคับ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

กำลังสนใจเกี่ยวกับการเลี้ยงปลา มีอะไรแนะนำกันได้ครับผม

ขอบคุณครับ

จับปลา

หมวดหมู่ของบล็อก: 
Keywords: 

พาลูกน้องรวมทั้งหลานๆไปจับปลา สนุกแค่ไหนตามไปดูกัน

จริงๆแล้วภาพนี้ถ่ายไว้สักพักหนึ่งแล้วละครับแต่ไม่มีเวลา

ลงบล็อกส่วนสมาชิกที่เจอกันใน FB.บางคน

อาจได้จะดูบ้างแล้วดูอีกครั้งคงไม่เป็นไรนะครับ

ปลาที่ได้ในหน้าฝนปี 53

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ปลาที่ได้ในหน้าฝน ของปี 53 มาแล้วค่ะ แต่ว่ายังไม่มาก หลังจากฝนตกหนักมาเป็นวันที่ 2 เมื่อเช้านี้ได้ปลามาทำอาหารแล้ว อร่อยจังตังก์อยู่ครบอีกแล้วค่ะ ปลาขี้ขม....ที่อื่นมีมั๊ยไข่ปลาเต็มพุงทุกตัวเลย...อร่อยค่ะ


ปลาที่ได้ในหน้าฝน ปี 52 ตาม http://www.bansuanporpeang.com/node/490


ปลาสังกะวาด

หมวดหมู่ของบล็อก: 
Keywords: 

ช่วงวันหยุดที่ได้กลับบ้าน ก้อยได้ไปตลาดสดกับแม่...แม่ก็แ็วะร้านขายปลาและ กำลังเลือกปลาอยู่ชนิดนึง...แม่เรียกว่าปลาสังกะวาดSurprised...สำหรับก้อยไม่เคยได้ยินชื่อนี้เลย ปลาไรเนี่ย....Yellสงสัยจะฟังผิด เลยกลับบ้านมาถามอากู๋...ได้คำตอบว่าชื่อนี้จริงๆแต่ไม่รู้สังกะวาดอะไรLaughing รูปก็ไม่ได้ถ่ายไว้ เหะเหะLaughing

ปลูกทุกอย่าง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีครับผม     ขออนุญาตแนะนำตัวก่อนน่ะครับผม  ผมบิล  ครับผม  อยู่ปาย  แม่ฮ่องสอน  (เมืองที่ใครๆ หลายๆ คนเคยมาเที่ยว)  ภูมิลำเนาภูเก็ต    อาชีพหลัก  รับราชการครู    อาชีพรองอยากเป็นเกษตรกร  ชอบต้นไม้  ก็เลยได้ที่ดินที่ปาย  ประมาณ 60 ไร่  แต่เป็นที่จับจอง  ยังไม่ได้โฉนด  ปัจจุบันมีมะม่วงอยู่ประมาณ 50 ต้น  กำลังจะวางแผนไปสู่อนาคต  อยากจะทำฝันให้เป็นจริง  ฝันว่า  อยากอยู่ในสวนแบบผสมผสาน  มีบ้านแบบรีสอร์ทเล็กๆ สักหลัง 

น้ำขาดตอน

หมวดหมู่ของบล็อก: 
Keywords: 

         ฝนทิ้งช่วงหลายวันแล้ว น้ำในคูหน้าบ้านเกือบขาดใจ เช้าวันนี้ คนที่บ้านไปเห็นปลาตัวเล็กตัวน้อย กำลังกระเสือกกระสน ดิ้นรนกันไปหาแหล่งน้ำ แต่น้ำแห้งขาดตอนจะหมดแล้ว รีบเอาถังไปตักปลาตั้งแต่หัวเช้าเลย ก็ไม่พลาด อาหารมื้อเช้า ทำเครื่องแกงรอได้เลย

 Subscribe to RSS - ปลา