กาหลง

ขอขอบคุณพี่น้องบ้านสวนฯ (แก้ไข)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

          สวัสดีค่ะพี่น้องบ้านสวนพอเพียงทุกท่าน ตั้งแต่ก่อนปีใหม่ได้รับของฝากจากพี่ ๆ ใจดีสองครอบครัว คือครอบครัวพี่เสินพี่เก้แต่ต้องขออภัยไม่มีรูปมาลงให้ดู เพราะกล้องไม่อยู่สักตัว ใช้โทรศัพท์ถ่ายแต่เสียบเข้าคอมฯ แล้ว นำรูปลงคอมฯ ไม่ได้อีก แต่ก็ขอบคุณพี่ทั้งสองเป็นอย่างสูงนะคะ  ขอแก้ไขค่ะ พยายามหารูปมาลงเกรงใจเจ้าของอุตส่าห์ส่งมาให้ เลยใช้วิธีที่สุดแสนจะไฮเทค (ขออนุญาตทับศัพท์ค่่ะ) คือเอากล้องถ่ายรูปไปถ่ายจากโทรศัพท์อีกที โอ๊ย บอกใครไปก็น่าอาย 555  ภาำพไม่ชัดต้องขออภัย แต่ตั้งใจอยากจะขอบคุณพี่ชายและพี่สาวเป็นอย่างยิ่ง

ด้านซ้ายมือคือเมล็ดหญ้าเอ็นยืด เพาะแล้ว แต่รอผลอยู่ค่ะ พร้อมด้วยสละอินโด 12 ผล มีจดหมายน้อยมาด้วย บอกว่าให้กินเนื้อสละแล้วรีบนำเมล็ดไปเพาะ น้องก็ทำตามทันที อิอิ ขณะนี้ลุ้นแทบทุกวัน หยิบเมล็ดมาดูเห็นมีรากเริ่มงอกออกมาแล้ว ดีใจมาก ๆ เพราะล้มเหลวไปแล้วสองครั้ง

ดอกไม้สีขาวๆที่บ้านค่ะ...

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ดอกไม้สีขาวๆสวยๆที่บ้าน เอามาให้เพื่อนสมช.ชมกันค่ะ

ส่งการบ้าน..ซะที

หมวดหมู่ของบล็อก: 

  หลังจากเพาะเมล็ดพันธุ์ที่ได้รับจากท่านสมาชิกที่ใจดีจากบ้านสวนหลายท่าน ก็มีปัญหาลงภาพไม่ได้ เลยไม่ได้ส่งการบ้าน วันนี้ขออนุญาติส่งการบ้านเสียทีนะค่ะน้ำเต้าใหญ่ จากคุณแก้ว กุ๊ก กิ๊ก เพาะ 21ส.ค.53 เพาะ5เมล็ด งอกทั้งหมดตอนเพาะก็เอาต้นดาวเรืองมาปลูกไว้ไกล้ๆช่วยจำ อีกวันแฟนเอาพริกลงไปปลูกอีก ใจหายหมดกลัวตรงที่เพาะเมล็ดน้ำเต้าพอดี..


เมล็ด เทียนหยด และกาหลง

ใครสนใจปลูกเทียนหยด บ้าง

ไม้พุ่มต้นไม่ใหญ่ ดอกสีม่วง น่ารักน่าชัง

 

มาพร้อม กาหลง(ย้ายที่แจก)

 

กาหลง

หมวดหมู่ของบล็อก: 
Keywords: 

 

กาหลง ไม้พุ่มขนาดกลางถึงใหญ่ ปลูกในกระถางได้

ดอกสีขาว เวลาออกดอกจะขาวสวยทั้งต้น

 Subscribe to RSS - กาหลง