สละ

สละอินโด#2

หมวดหมู่ของบล็อก: 

     สวัสดีครับ จากบล็อกที่ผ่านมา ขอขอบคุณเพื่อนสมาชิกที่ให้ข้อมูลภาพมาร่วม และรวมถึงผู้เข้าชมทุกท่านด้วยครับ บล็อกนี้เรามาชมภาพ และข้อมูลเบื้องต้นของไม้ในสกุลสละกันก่อนนะครับ เพื่อความเข้าใจและแยกแยะกันได้ชัดเจนว่าอะไรเป็นอะไร

สละ

พาชมสวนรก " มีแต่หนาม "

หมวดหมู่ของบล็อก: 

         Laughing สวัสดีครับทุกท่าน จากบล็อกที่แล้วหลายท่านบอกว่ารกก็็ร่มรื่นดีน่าเดินเที่ยว ก็ขอขอบคุณทุกท่านด้วยครับที่ให้เกียรติ์มาเดินชม วันนี้ก็เดินกันต่อ แต่ต้องสวมรองเท้าบู๊ทนะครับ เพราะว่ามีแต่หนามกับหนามตามที่พาดหัวไว้

สวนคูณสาม

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีผู้ใหญ่บ้าน คณะกรรมการ พี่น้อง ชาวบ้านสวนพอเพียงทุกท่านค่ะ ห่างหายจากการเขียนบล๊อกไปนานมากๆ แต่ก็เข้ามาติดตามความเคลื่อนไหวตลอดค่ะ ระยะนี้ฝนตก ชาวสวนยางพารา เริ่มจะว่างงาน และที่สำคัญขาดรายได้ด้วย วันนี้ก็เลยอยากจะเอาสาระดีๆซึ่งอาจจะเป็นแรงบันดาลใจ ให้กับชาวบ้านสวนพอเพียงได้บ้าง ไม่มากก็น้อย

เว้นไว้ ... จะได้ หวนรำลึก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    จิตชื่นมื่น กาย วูบวาบ ซู่ซ่า ขึ้นมาแทบทุกครั้ง ที่เกิดอดีตสัญญาธรรมารมณ์ เมื่อประสาทสะดุด สัมผัส กับสิ่งที่ข้าพเจ้าเคยเกี่ยวข้องเมื่อวัยอดีต  Gallery แห่งความทรงจำ ก็จะแสดงนิทรรศการ ออกมาโดยอัตโนมัติ อย่างรวดเร็ว ปานสายฟ้า

    ในสวน “สหประชาพืช” (เพราะปลูกทุกอย่างที่อยากปลูก) ของข้าพเจ้า มีต้นไม้ประทับใจในอดีตไว้หลาย ชนิด บางชนิด แล้วก็กำลังหาอยู่เช่น ลูกกรวด ซึ่งเป็นมะเดื่อชนิดหนึ่ง ออกผลที่ราก ฯลฯ.  บล็อกนี้จะนำเสนอพันธุ์ไม้ชนิดหนึ่งที่ปัจจุบันหายากแล้วครับ เด็กในชนบทก็รู้จักน้อยครับ

..ลาภปาก...สละอินโด

หมวดหมู่ของบล็อก: 
Keywords: 

...เมื่อเช้าพี่ที่ทำงานเอาของมาฝาก เปิดถุงดูดีใจสุด ๆ เพราะเคยเปรยไว้ว่าชอบทาน พี่เค้าเพิ่งกลับมาจากบาหลีเลยหิ้วมาฝากนิดหน่อย แค่นิดหน่อยก็ดีใจมากแล้ว... เลยอดใจไม่ได้ที่จะเอารูปมาฝาก สมช. คะ
Subscribe to RSS - สละ