มันห้านาที

นายปืนมาป้าเล็กโชว์

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เมื่อวันอาทิตย์บ่ายๆ

นายปืนทำงานวันอาทิตย์  ได้เข้าเมือง  เลยได้แวะมา

ตะลิงปลิง,มันห้านาที

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ได้หยุด 1 วัน  ปล้ำแต่เช้าเลย  น้ำไม่ไหล  สงสัยว่าบาดาลน้ำลดเยอะ  เลยกรอกน้ำอยู่2รอบ40นาที  ก็ปั๊มขึ้นค่ะ  เดินดูรอบๆบ้าน  ตะลิงปลิงที่เพิ่งติดลูกรอบใหม่  วันนี้โตพอที่จะให้ถ่ายรูปโชว์

ตะลิงปลิง

ฉันชอบวันหยุด

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันหยุดอีกแล้วครับพี่น้อง

ตื่นตี5  เข้าเวบบ้านสวน   แปรงฟัน  ล้างหน้า  ชงกาแฟ    เช้านี้อากาศดีค่ะ  เพราะเมื่อคืนฝนตก  นอนหลับสบายหน่อย  ไปเข้าสวนกันค่ะ

ผักหวานบ้าน

มันห้านาที กับหนึ่งปีที่รอคอย

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

ขอส่งการบ้านป้าเล็กก่อนนะค่ะ เพราะป้าเล็กยัดเยียดมันห้านาทีมาให้ ตั้งแต่คราที่ไปอุบลฯเมื่อปีที่แล้ว อ๊อดเอาไปปลูกที่ข้างสระ แล้วก็บินกลับมาอเมกา

******

พืชหัวชนิดต่างๆที่นิยมในประเทศไทย

หมวดหมู่ของบล็อก: 

แรงบันดาลใจจาก "มันแซง" ที่ป้าต่ายแนะนำ  ทำให้อยากหารูปของพืชหัวชนิดต่างๆ ไว้เป็นแหล่งอ้างอิง  ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพดีๆ จาก http://www.palungjit.com

ผลงานที่บ้านเมืองนนท์ 1

หมวดหมู่ของบล็อก: 

กลับมาสวีเดนมีเวลาแยะขึ้นเพราะไม่ต้องทำกับข้าว  สวนก็ไม่ต้องทำ(เป็นน้ำแข็งอยู่อ่ะ) ทำความสะอาดบ้านเล็กน้อย ทำงานนิดหน่อยแล้วก็นั่งเฝ้าจอคอมฯทั้งวัน  ชีวิตที่ไม่เร่งรีบ สบาย สบาย  แต่ก็มีวันที่ต้องไปหาหมอ พยาบาลเหมือนกัน ก็รู้สึกวุ่นวายเล็กน้อย  ต้องไปตรวจสภาพรถด้วย  แต่ทุกอย่างก็ถูกวางแผนเอาไว้แล้ว  ไม่ได้ทำพร้อมกันในวันเดียว  มันก็ไม่เครียดเท่าไหร่  มาดูผลงานการเพาะปลูกกันดีกว่าค่ะ  เคยลงรูปบ้านเปล่าๆให้ดูแล้วถ้าจำไม่ผิด  ดูใหม่ก็ได้ค่ะ  มันโล้นมากเลยนะคะ   มีแต่หญ้าขึ้นรกไปหมด  ก็จ้างคนมาถาง 2 ครั้ง



Subscribe to RSS - มันห้านาที