น้ำตก

เก็บภาพบรรยากาศน้ำตกในสวนยาง มาฝากครับ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันหยุด มีโอกาสไปช่วยใส่ปุ๋ยสวนยางของพี่สาวเลยเก็บภาพมาฝากครับ ภาพบรรยากาศน้ำตกเล็กๆ ในสวนยาง

แฟ,ตก,พระ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ณ  วันนี้ได้มีกาแฟทานเองเป็นของส่วนตัวแล้ว

เขาเจ็ดยอด ตอน เมื่อผมพาเพื่อนๆ หลงป่า 2

หมวดหมู่ของบล็อก: 

             ตั้งแต่เช้าของวันที่ 6 มีนาคม 2555 ที่เราเริ่มเดินจากต้นทางที่น้ำตกไพรวัลย์   วันที่ 7 มีนาคม 2555 เราพักค้างคืนระหว่างทาง 1 คืน เช้าวันที่ 7 ก็เริ่มเดินทางต่อ เราไปถึงจุดหมายประมาณเวลา 15.30 น.  ขณะขึ้นไปถึงเขาเจ็ดยอด สภาพอากาศปิด ร้อยเปอร์เซ็นต์  ทัศนีย์ภาพมองได้ไกลคงไม่เกิน 100 เมตร ทำให้ไม่สามารถมองเห็นภาพในมุมกว้างได้มากนัก   เมื่อรอจนทั้งทีมนำทางและทีมของพวกเรามาพร้อมกันหมดแล้ว ต่างคนก็ต่างทำภารกิจของตัวเองกัน

เขาเจ็ดยอด ตอน เมื่อผมพาเพื่อนๆ หลงป่า 1

หมวดหมู่ของบล็อก: 

          เริ่มเดินทางจากน้ำตกไพรวัลย์ อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง  จากทางราบริมน้ำตกเราก็เริ่มไต่เขา ความชันประมาณ 45 องศา  แค่เริ่มสตาร์ทเท่านั้นทุกคนก็แสดงอาการเหนื่อยหอบ  1 กิโลเมตรแรกเราพักกันอย่างน้อย 5 ครั้ง เพราะเส้นทางชันมาก เปรียบเสมือนการทดสอบสมรรถภาพร่างกายของผู้เดินทาง

น้ำตก...จากวงท่อซีเมนต์

หมวดหมู่ของบล็อก: 
Keywords: 

ท่องเที่ยว บ้านพี่เมืองน้อง นครศรี-พัทลุง-ตรัง ตอนที่ 2

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ต่อจาก ท่องเที่ยว บ้านพี่เมืองน้อง นครศรี-พัทลุง-ตรัง ตอนที่ 1

ท่องเที่ยว บ้านพี่เมืองน้อง นครศรี-พัทลุง-ตรัง ตอนที่ 1

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันที่ 5-6 กุมภาพันธุ์ 2554 นัดกับน้องชาย พาลูกๆ และหลานไปเที่ยว พัทลุง-ตรัง ได้ติดต่อกับท่านประธาน แจ้ว-น้องต็อก sblue12 ในการเดินทางไปเที่ยวในครั้งนี้ (ต้องขอโทษด้วยนะค่ะ ที่ปล่อยให้รอนานนนนน.....) ไปด้วยกันมั๊ย ตามมาเลยค่ะ


เช้าแล้ว..เที่ยวกันต่อค่ะ(งานวันเกิดเวป)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

   เช้าวันรุ่งขึ้น สมาชิกก็ได้แยกย้ายกันกลับ พวกเราเตรียมตัวเที่ยวกันต่อค่ะ 3 ครอบครัว และนนท์ ก็ได้ตกลงที่จะไปเที่ยวกันต่อ ตามมาค่ะ

ออกจากที่พัก แล้วค่ะ เลี้ยวขวาขึ้นเขาพับผ้า กลับไปลำสินธุ์

ตระเวนเที่ยวน้ำตก- ตอนที่ 2 น้ำตกโตนตก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

             วันอาทิตย์ วันหยุดสบาย ๆ ไปตระเวนเที่ยวน้ำตกกันดีกว่า วันนี้จะพาไปเที่ยว น้ำตก “โตนตก” ตามมาเลยครับ..

 

ตระเวนเที่ยวน้ำตก- ตอนที่ 1 น้ำ(ตก)พ่าน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

       ขอเกาะกระแสเที่ยวน้ำตกด้วยคน ช่วงหน้าฝน น้ำตกสวย น้ำเยอะ บรรยากาศก็ชุ่มชื้น เย็นฉ่ำ.. วันไหนฝนแล้ง แดดดี ๆ เราก็พากันไปเที่ยวน้ำตกให้สบายอุรา เที่ยวน้ำตกช่วงหน้าฝนก็ควรสังเกตสีน้ำกันนิดนึง ถ้าน้ำเยอะ สีน้ำขุ่น มีโคลนตะกอน ก็รีบเผ่นไม่งั้นเจอน้ำป่า เดี๋ยวจะได้อยู่เฝ้าน้ำตกโดยไม่ตั้งใจ วันนี้จะพาชาวบ้านสวนฯไปเที่ยว “น้ำตกพ่าน” อ. ปะเหลียน จ.ตรัง หรือเรียกกันสั้น ๆ ว่า “น้ำพ่าน” คำว่า “พ่าน” ในภาษาใต้ แปลว่า ระเกะระกะ กระจัดกระจาย ไม่เป็นระเบียบ  ตรงกับลักษณะของน้ำตก ที่กระจัดกระจาย ไปทั่วบริเวณ จึงมีหลากหลายมุมให้ทัศนา บรรยากาศก็เงียบสงบ จะบอกว่าเงียบเหงาก็ได้ เพราะเป็นน้ำตกที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักสักเท่าไร เลยไม่ค่อยมีผู้คน (แต่เคยออกทีวีแล้วนะ ใครรู้จัก? ใครเคยมาบ้าง? ยกมือหน่อย)

 

หน้าSubscribe to RSS - น้ำตก