การบ้านปลาต้องขยาย

หมวดหมู่ของบล็อก: 

อยากบอกว่า ตั้งแต่วันที่ได้รับพิมพ์ปลา  คิดหนัก คือว่าเป็นคนทำอะไรไม่ค่อยเป็น  แล้วกลัวว่าทำออกมาแล้วไม่เป็นปลา  ประมาณว่า หัวขาดหางขาด  หนังถลอก  แต่ว่า ด้วยความตั้งใจอย่างแรงของป้าเล็ก  ก็อยากบอกว่า  ง่ายมากๆ  ใครๆก็ต้องทำได้  และอร่อยแน่นอน  เริ่มจาก การเตรียมของ  ที่ประยุกต์มาเป็นฉบับป้าเล็กก่อนค่ะ

ป้าเล็กใช้แป้งแพนเค้ก 400 กรัม  นมหวานแล็ตตาซอย 1 กล่อง  เนยเค็ม ใส่ลงในแป้ง1ก้อน  ทาพิมพ์ 1 ก้อน สังขยาดังรูป  เทแป้งลงกะละมัง ใส่นมหวาน หมดพอดีทั้ง2อย่าง ใส่เนยเค็ม1ก้อน  ตีแป้งสัก5นาที  แล้วก็เริ่มตามวิธี  คุณดาค่ะ 

เสร็จแล้วค่ะ ได้ 13 ตัว  อร่อยมากๆ ขอบอก ใครที่คิดว่าที่ผ่านมา ทำขนมไม่ได้เรื่อง  ลองอันนี้ค่ะ  รับรองคนกินติดใจแน่นอน  ขอบคุณ คุณดามากๆ  ทั้งสอน  ทั้งให้พิมพ์  พูดกับลุงว่า เมษานี้เราลงประจวบ จะทำขนมปลาให้หลานๆและทุกคนในบ้านทานกันค่ะ

ความเห็น

ถ้าอยากทาน วันนีก็ทำได้ค่ะ  พิมพที่คล้ายๆกัน มีที่แม็คโครค่ะ  ไม่แพง  แล้วก็ซื้อของตามนั้นค่ะ  ลงมือได้เลย 

น่าทามจังเห็นแล้วหิวอะครับLaughing

รับซักตัวมั้ยคะ  เสร็จใหม่ๆ หอมมาก

พี่ปนัดดา  เขียนวิธีทำไว้หน้าใหนนะ  จะลองไปทำดูบ้าง  ... เห็นป้าเล็กทำแล้วอยากลองดู  ว่าแต่ เราใช้พิมพ์ขนมดอกจอก หรือ พิมพ์อื่นๆทำได้มั๊ย แบบประยุกต์น่ะ

 

ณุ

trin.cacha@hotmail.com

ให้แฟนคุณนุมาอ่าน แล้วก็ทำได้เลย  แต่พิมดอกจอกมีฝาปิดมั้ย  ขอดูรูปหน่อย

ไปบล็อกนี้ค่ะ  ถ้าไงก็  เวลาป้าเล็ก  ออน  ก็ คุยทาง MSN  ได้ค่ะ  ถ้าคุณณุ ให้แฟนทำก็ให้แฟนคุยค่ะ  จะรู้เรื่องเลย  ขอรับรอง  บอกไม่เกิน 5 นาที  ทำได้ค่ะ 

http://www.bansuanporpeang.com/node/705

วันนี้ยังไม่พร้อมทำการบ้าน มัวแต่หาข้อมูลเพิ่มเติมอยู่ เจอเวบนี้ นั่งซ้อมอยู่ทั้งวันแล้ว ใครที่ยังไม่มีพิมพ์ลองนี่ก่อนนะคะ

http://game.popcornfor2.com/games_detail.php?subid_show=1834&idlink_show=33

ซ้อมก่อน ฝีมือดีแล้วค่อยปฎิบัติจริง

ให้คำปรึกษาได้นะครับ

เล่นเกมส์เป็นกันหรือเติ้น

แล้วป้าเล็กก็นึกว่า  เขาคงบอกวิธีทำ พอรู้..เท่านั้นแหละ  นั่งขำ คนเดียวหลาว  แล้วสงสัย  ฝึกซ้อมกันจัง ทั้งสามีภรรยา  แย่งคอมกันด้วย   หนมปลาน้องแจ้ว  ต้องออกมาสวยแน่ 

หน้า