ผักปรัง

ทนเหมือนพี่เลยน้อง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เห็นชื่อเรื่อง คง งง กันเป็นแถบนะคะ แต่จริงๆแล้ว มันทนจริงๆนะคะ ผักปรังป้าเล็กให้มา นานนนนมากกกแล้ว พอมาเจอน้ำรดบ่อยๆ

(รดต้นไม้อื่น)ผักปรังขึ้นมาอีก

รู้เลยว่าเป็นของป้าเล็กส่วนข้างๆผักปรัง ก็เป็นชะเอม ของลุงโรส

ได้รับหนังสือจากคุณ ปวลี(porwaree) และส่งการบ้านเก่าอีกรอบค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 สวัสดีค่ะพี่น้องบ้านสวนพอเพียงทุกท่าน  วันนี้ (เมื่อกี้นี้แหละ) อิอิ ได้รับหนังสือ "ผักพื้นบ้านไทย สมุนไพรต้านโรค" จากคุณปวลีค่ะ ขอบคุณมาก ๆ กำัลังจะเขียนบล็อกอยู่พอดี และยังมีการบ้านเก่ามาส่งอย่างเป็นทางการอีกรอบ จากส่งการบ้านตอนที่เพาะงอกแล้ว ตอนนี้อยากส่งแบบที่เห็นผลผลิตบ้างค่ะ

พืชผักสวนครัวที่บ้านค่ะ...

หมวดหมู่ของบล็อก: 

พาชมผักที่บ้านค่ะ  ...เริ่มกันที่กวางตุ้งค่ะ มีหญ้าแซมด้วยนะคะ..Smile


.


..มะเขือปราะ......มะเขือหยกภูพาน...


มาดูการบ้านเก่ากันหน่อย (อารีย์ กำแพงเพชร)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

          สวัสดค่ะพี่น้องบ้านสวนพอเพียงทุกท่าน  เมื่อวานนี้เห็นถั่วแปบม่วงของป้าเล็กก็เลยนึกว่าของเราโตหรือยังนะ  เมื่อคืนฝนพรำทั้งคืน น้ำขังอีกแล้วในสวนกล้วย เช้านี้มีเวลานิดหน่อยเลยรีบเดินสำรวจพืชผักที่เหลืออยู่ว่าอะไรโต อะไรไม่รอดบ้าง เป็นการบ้านเก่าที่เคยส่งแล้วทั้งนั้นค่ะ มาดูกันเลยค่ะ


 

........ผักปรังญี่ปุ่น.......

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

 

 

                   Laughing ผักปรัง ก้านอวบๆๆ ได้เวลาปลูกแล้วนะคะ แม้ว่าจะมีพื้นที่น้อยแต่มีใจรัก ....จะปลูกผักให้ลูกได้กินบ้างบ้างค่ะ

              ........ปลูกผักทานเองแบบสบายๆๆ  ไร้สารพิษนะคะ

 

ส่งการบ้านครั้งที่ 4 (อารีย์_กำแพงเพชร)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

        สวัสดีค่ะพี่น้องบ้านสวนพอเพียงทุกท่าน  วันนี้ได้เวลาส่งการบ้านครั้งที่ 4 ของอารีย์ค่ะ  คือจริง ๆ แล้วเพาะพร้อมกันแต่ยังไม่โตเท่าไรก็เลยมาส่งเป็นครั้งที่ 4  ส่วนที่ยังรอฟังผลก็มีอีกหลายรายการค่ะ และบางส่วนที่ถอดใจไปแล้วเทดินออกจะเพาะใหม่ก็มีค่ะ อาจจะเป็นเพราะเจาะรูระบายน้ำไม่ดีหรือไงไม่ทราบเพราะเทดินออกมาแล้วดินแฉะมาก เมล็ดคงเน่า หรือรดน้ำมากไป ยังไงก็ขอรบกวนพี่ ๆ น้อง ๆ ชาวบ้านสวนช่วยแนะนำด้วยนะคะ มาดูรายการส่งการบ้านวันนี้กันค่ะ

..........จะปลูกผักปรัง ดีกว่าน๊า.........

หมวดหมู่ของบล็อก: 

       Wink  ช่วงนี้อากาศกำลังร้อนๆๆค่ะ บางวันมีฝนด้วย ชอบกินผักปรังน่าจะปลูกได้บ้างนะคะ ผักปรังยอดอวบๆๆ นำมาแช่นํ้า ออกรากแล้วจะเอาไปปลูกในกระถางนะคะ

 

ส่งการบ้านครั้งที่ 2 (อารีย์ค่ะ) พร้อมกับได้รับน้ำใจจากเพื่อนศิษฐ์

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ได้ฤกษ์ส่งการบ้านครั้งที่ 2 ค่ะ แต่ครั้งที่ 1 นั้นส่งตั้งแต่เมื่อไร จำวันที่ไม่ได้แล้วค่ะ จำได้ว่าตั้งแต่ยังท้องน้องแพลนโน่นแน่ะค่ะ  จนป่านนี้น้องแพลนได้ 4 เดือนแล้ว การบ้านครั้งที่สองเพิ่งตามมา คุณครูทั้งหลายอย่าเพิ่งปรับตกนะคะ  รอบสองนี้เริ่มเพาะเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.54 เพาะไป 10 รายการ

ได้รับการบ้านเพิ่มอีกแล้ว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีค่ะพี่น้องชาวบ้านสวนทุกท่าน ช่วงนี้เห็นพี่ ๆ น้อง ๆ ส่งการบ้านก็ยังนึกถึงตัวเองที่ยังดองการบ้านอยู่ และยังงกไม่เลิกขอการบ้านเพิ่มอยู่เรื่อย ๆ ก็ได้ใหคำมั่นกับคุณครูที่ส่งการบ้านมาให้ทุกท่านว่าแล้วจะส่งการบ้านนะคะ  ช่วงนี้ฝนก็ชุกแล้ว คิดว่าจะเริ่มเพาะปลูกได้เร็ว ๆ นี้ (ให้กำลังใจตัวเองด้วย) เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก็ได้รับการบ้านชิ้นใหม่จากพี่เอก lookoomoom เป็นผักปรังค่ะ  ถูกประทับตราไปรษณีย์แตกไปสองเม็ด แต่ยังมีเหลืออยู่ค่ะ ภาพเบลอหน่อยนะคะ ลดขนาดไฟล์ผิดพลาด ลดจนเล็กเกินไป แล้วมาขยายอีก เลยเป็นเช่นนี้ค่ะ  ขอบคุณพี่เอกมากค่ะ

ได้รับเมล็ดถั่วฝักยาวแดง กับเมล็ดผักปรังของป้าเล็ก และความคืบหน้าของการบ้าน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เมื่อวานได้รับเมล็ดผักปรัง และถั่วฝักยาวแดงจากป้าเล็กค่ะ  ขอบคุณป้าเล็กมากค่ะ Smileรบกวนป้าเล็กมาหลายรอบ การบ้านเก่าก็ยังส่งไม่ครบเลย  ขอใหม่อีกแล้ว เห็นแจกแล้วอดใจไม่ไหวค่ะ  และขอรายงานความคืบหน้าก

หน้าSubscribe to RSS - ผักปรัง